Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 09/06/2022 (GMT+7)

Ngày 9/6/2022, tại hội trường UBND thị trấn Sao Vàng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân; Lê Thị Hương, Phó trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Lê Thị Thu Hiền, Giáo viên trường Tiểu học Xuân Hưng huyện Thọ Xuân, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Thọ Xuân trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII.

tx.png
Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện. Đại diện lãnh đạo các phòng, ngành thuộc UBND huyện. Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội và hơn 100 cử tri thuộc các xã, thị trấn vùng 1 gồm: Thị trấn Sao Vàng, Xuân Phú, Xuân Bái, Thọ Xương, Thọ Lâm, Thọ Diên, Xuân Hưng, thị trấn Lam Sơn và Xuân Sinh.
         huong.png

db.png

db1.png
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022 và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4.
         cu tri.png
Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri huyện Thọ Xuân đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong 5 tháng đầu năm 2022.
dbhd.png
Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề còn tồn tại ở địa phương như: Thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn rườm rà, chậm thời gian, gây khó khăn cho người dân; Công tác đền bù giải phóng mặt bằng còn nhiều bất cập; Bờ sông Nông Giang đoạn qua xã Xuân Bái bị sạt lở ảnh hưởng đến đời sống người dân. Tỉnh cần quan tâm, xây dựng cơ chế chính sách đặc thù hỗ trợ các xã xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu từ nguồn cấp quyền sử dụng đất; Quan tâm nâng cấp các cống thoát nước trên tuyến QL 47B đoạn qua xã Xuân Sinh; Cần nhanh chóng nạo vét khơi thông dòng chảy sông Hoàng đoạn qua huyện Thọ Xuân.
cu tri1.png
Một số dự án trên địa bàn chậm thi công, gây lãng phí tài nguyên và ảnh hưởng đến đời sống người dân cần được thu hồi. Mỏ cát số 25 ở thị trấn Lam Sơn khai thác ngoài mốc giới và quá thời gian cấp phép cần xử lý theo quy định. Tỉnh cần quan tâm hỗ trợ các xã vùng khó khăn xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ đời sống Nhân dân.
         dung.png
Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Thọ Xuân, ông Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã giải trình, làm rõ một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền.
         bi thu.png
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân trân trọng cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm xuất phát từ thực tiễn cuộc sống đặt ra đang được cử tri quan tâm. Đồng thời tiếp thu, làm rõ hơn một số vấn đề cử tri kiến nghị và chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền; những ý kiến, kiến nghị khác được các đại biểu tổng hợp trình HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
db3.png
Thông tin thêm về kết quả thực hiện các nhiệm vụ của huyện trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị: Trong thời gian tới, các ban, phòng, ngành, các địa phương, cử tri và Nhân dân trong huyện Thọ Xuân tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân