Thường trực HĐND, UBND huyện Thọ Xuân: Chúc mừng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các ban xây dựng Đảng Huyện ủy nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện.

Đăng lúc: 21/07/2023 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện (22/7/1930-22/7/2023), sáng 21/7/2023, các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ngành UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

hu.jpg
Ngày 22/7/1930, tại thôn Yên Trường, xã Thọ Lập, dưới sự lãnh đạo của xứ uỷ Bắc Kỳ, chi bộ Yên Trường - chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Thọ Xuân đã được thành lập. Chỉ một tuần sau đó, ngày 29/7/1930, tại nhà đồng chí Lê Văn Sỹ tại làng Yên Trường xã Thọ Lập huyện Thọ Xuân, Đảng bộ Đảng CSVN tỉnh Thanh Hóa được thành lập, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tự hào là nơi ra đời Đảng bộ tỉnh suốt 93 năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Thọ Xuân đã lập nhiều thành tích xuất sắc.
Ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng, huyện Thọ Xuân tự hào là nơi sớm có phong trào cách mạng, nơi thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá. Ở thời kỳ nào, Đảng bộ huyện cũng lãnh đạo nhân dân hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ cách mạng, là điển hình tiên tiến của tỉnh và cả nước về nhiều lĩnh vực kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh cũng như công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới.Hơn 3 năm qua, Đảng bộ huyện Thọ Xuân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp mục tiêu, nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII. Bên cạnh đó, Đảng bộ huyện còn kịp thời cụ thể hóa các chỉ đạo, định hướng của Trung ương, của tỉnh phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để giành được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Đến nay, 26 trong số 29 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 27 đề ra đã đạt trên 50% kế hoạch. Dưới ánh sáng nghị quyết của Đảng, với truyền thống cách mạng, đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân trong huyện, với những kết quả và kinh nghiệm sau hơn 35 năm thực hiện sự nghiệp đổi mới, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện Thọ Xuân tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên với quyết tâm cao nhất, phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi NQ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, để đến năm 2025 là một trong những huyện dẫn đầu của tỉnh và đến trước năm 2030 trở thành Thị xã Thọ Xuân.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân