Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban để xem xét, thống nhất nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 ( kỳ họp thứ 6), HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 11/11/2022 (GMT+7)

Chiều 11/11/2022, Thường trực HĐND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị giao ban để xem xét, thống nhất nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 ( kỳ họp thứ 6) và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm. Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

( Toàn cảnh hội nghị)

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo UBND huyện; Trưởng ban, Phó trưởng các ban HĐND huyện; Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện báo cáo dự kiến nội dung, chương trình, thời gian Kì họp thường lệ cuối năm 2022 ( kỳ họp thứ 6), HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo kế hoạch, Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 ( kỳ họp thứ 6), HĐND huyện Thọ Xuân dự kiến sẽ được tổ chức trong 2 ngày, trong khoảng thời gian từ ngày 19-20/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị huyện. Tại kỳ họp, HĐND huyện xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện; các báo cáo của UBND huyện; báo cáo của Tổ đại biểu HĐND tỉnh; thông báo của Ủy ban MTTQ huyện; các báo cáo của Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện; các tờ trình của UBND huyện trình HĐND huyện xem xét, quyết định. HĐND huyện thảo luận; thực hiện công tác tổ chức; tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu, giải trình những vấn đề đại biểu HĐND huyện và cử tri trong huyện quan tâm; HĐND huyện thông qua các Nghị quyết.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện báo cáo dự kiến nội dung trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 ( kỳ họp thứ 6), HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận phân tích, làm rõ công tác chuẩn bị nội dung các báo cáo của HĐND, các Ban HĐND, các báo cáo của UBND huyện, báo cáo triển khai thực hiện các Đề án; công tác  giám sát thời gian qua của các Ban HĐND huyện; các Báo cáo, Tờ trình trình tại kỳ họp sắp tới và cho ý kiến về chuẩn bị nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp và thống nhất thời gian tiến hành kỳ họp.

( Đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung chuẩn bị kỳ họp của Thường trực HĐND, của UBND huyện và thống nhất với nội dung, thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX sẽ được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/12/2022.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp kỳ thứ 6, HĐND huyện khóa XX là kỳ họp thường lệ cuối năm và là kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng. Vì vậy, đồng chí đề nghị: Các nội dung báo cáo, Đề án, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết phải được chuẩn bị một cách đầy đủ, chu đáo; Ban Kinh tế-Xã hội và ban Pháp chế HĐND huyện cần tập trung rà soát lại các nội dung, đặc biệt là dự thảo các Tờ trình, Nghị quyết để hoàn thiện nội dung chuẩn bị cho kỳ họp. UBND huyện chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn chuẩn bị tốt nội dung lựa chọn cần chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp về công tác cải cách thủ tục hành chính, công tác quản lý đất công. Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp, Thường trực HĐND huyện tập trung hoàn chỉnh nội dung dự kiến chương trình kỳ họp cuối năm 2022 ( kỳ họp thứ 6) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ tập trung hoàn thiện các nội dung báo cáo theo thời gian quy định gửi về Thường trực HĐND huyện. Trên cơ sở đó để các Ban HĐND huyện có kế hoạch kiểm tra, thẩm định các dự thảo Báo cáo, Tờ trình, Đề án. Đồng thời, chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tiến hành kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao nhất.

Lê Thơ- Hồng Tăng, Trung tâm VH TT, TT & DL huyện