Thường trực HĐND huyện Thọ Xuân: Khảo sát tình hình, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 141 ngày 19/12/2021 của HĐND huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 tại UBND xã Thọ Lâm

Đăng lúc: 19/04/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 19/04/2022, Thường trực HĐND huyện Thọ Xuân do đồng chí Phạm Văn Luận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tình hình, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 141 ngày 19/12/2021 của HĐND huyện về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại UBND xã Thọ Lâm. Trọng tâm là công tác tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ về phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm năm 2021, 3 tháng đầu năm 2022 và việc duy trì chất lượng các tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM, xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, thôn NTM kiểu mẫu đến năm 2021 và giai đoạn 2022 -2025.

Tham dự buổi khảo sát có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; phòng Nông nghiệp và PTNT huyện; Văn phòng HĐND, UBND huyện; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ và cán bộ công chức có liên quan xã Thọ Lâm.
         tlam4.png
Tại buổi khảo sát, đại diện lãnh đạo xã Thọ Lâm đã báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện nội dung chất vấn tại Nghị quyết số 141 ngày 19/12/2021 của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Thọ Lâm. Theo đó, đối với công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đã được xã quan tâm thực hiện. Địa phương đã chỉ đạo các thôn nắm chắc số lượng tổng đàn; phân công công chức Địa chính- Xây dựng; Nông nghiệp và Môi trường, cán bộ thú y thường xuyên theo dõi đàn trâu bò.
tlam3.png
Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để Nhân dân biết và tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh, thường xuyên tổ chức phun tiêu độc khử trùng như phun hóa chất diệt ruồi, muỗi cho các hộ chăn nuôi; Xã tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và phòng dại theo kế hoạch của huyện. Công tác kiểm soát vận chuyển, giết mổ được chú trọng. Mặc dù đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhưng trong năm 2021, trên địa bàn xã Thọ Lâm có 207 con trâu bò bị nhiễm bệnh viêm da nổi cục. Về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, năm 2021, xã Thọ Lâm đã được UBND tỉnh công nhận xã đặt chuẩn NTM nâng cao. Trong 3 tháng đầu năm 2022, việc duy trì các tiêu chí NTM nâng cao được xã quan tâm thực hiện và được Nhân dân đồng tình hưởng ứng.
         tlam5.png
Sau khi nghe Báo cáo, các thành viên trong đoàn khảo sát đã phát biểu thảo luận, phân tích những mặt đã làm được, chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp để việc việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 141 ngày 19/12/2021 của HĐND huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 tại xã Thọ Lâm, trọng tâm là công tác tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ về phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và việc duy trì chất lượng các tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM, xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, thôn NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã Thọ Lâm trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn.
         tlam1.png
Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Phạm Văn Luận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu xã Thọ Lâm hoàn thiện báo cáo theo đề cương Đoàn khảo sát đã gửi, theo hướng ngắn gọn hơn. Trong báo cáo cần bổ sung thêm số liệu, hệ thống văn bản làm căn cứ thực hiện. Đồng thời, nêu rõ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất. Rà soát, năm chắc tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm phòng và pháp lệnh thú y, xử lý nghiêm những hộ gia đình không thực hiện nghiêm công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm.
tlam2.png
Đối với việc duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí NTM nâng cao, địa phương phải rà soát thường xuyên và tiếp tục tuyên truyền, huy động các nguồn lực và đấu mối với các phòng, ngành để thực hiện đạt hiệu quả, xây dựng xã Thọ Lâm ngày càng giàu đẹp, đảm bảo các tiêu chuẩn theo tiêu chí phường, góp phần xây dựng huyện Thọ Xuân ngày càng phát triển.
          Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân