Thường trực HĐND huyện Thọ Xuân: Hội nghị giao ban nghe báo cáo kết quả công tác chuẩn bị các nội dung, điều kiện phục vụ kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX

Đăng lúc: 06/07/2022 (GMT+7)

Chiều 06/7/2022, Thường trực HĐND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị giao ban, nghe báo cáo kết quả công tác chuẩn bị các nội dung, điều kiện phục vụ kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX. Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

( Toàn cảnh hội nghị)

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lý Đình Sĩ, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo các Ban của HĐND huyện; Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện.

( Đồng chí Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo chương trình, nội dung, công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 5, HĐND huyện)

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện báo cáo Chương trình, nội dung và công tác chuẩn bị điều kiện phục vụ kỳ họp và dự kiến phân công điều hành, thực hiện các nội dung kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

( Đồng chí Lý Đình Sĩ, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác chuẩn bị các báo cáo, tờ trình trình kỳ họp)

UBND huyện báo cáo công tác chuẩn bị các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 5 gửi đến các ban HĐND huyện thẩm tra theo quy định. Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Thọ Xuân được tổ chức trong 1,5 ngày, vào ngày 15 và 16/7/2022.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận phân tích, làm rõ các nội dung công tác giám sát thời gian qua của các Ban HĐND huyện; các Báo cáo, Tờ trình trình tại kỳ họp sắp tới và cho ý kiến về báo cáo kết quả thực hiện nội dung chất vấn của Phòng Giáo dục-Đào tạo, Phòng NN&PTNT tại kỳ họp trước ( kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XX).

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung, điều kiện phục vụ kỳ họp của Thường trực HĐND, các ban của HĐND, của các phòng, ngành UBND huyện, các đơn vị và thống nhất với nội dung mà các ban, phòng, ngành, cơ quan đã chuẩn bị. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX là kỳ họp giữa năm, vì vậy, có nhiều nội dung quan trọng, đồng chí đề nghị: Các nội dung báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết phải được chuẩn bị một cách đầy đủ, chu đáo; Ban Kinh tế-Xã hội và ban Pháp chế HĐND huyện cần rà soát lại các nội dung, đặc biệt là dự thảo các Nghị quyết để hoàn thiện nội dung chuẩn bị cho kỳ họp.

Đối với báo cáo về kết quả thực hiện ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XX, nội dung trả lời có trọng tâm, trọng điểm các vấn đề đã được giải quyết, những vấn đề, nội dung chưa được giải quyết cần nêu rõ khó khăn, vướng mắc, thời gian giải quyết. UBND huyện chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn UBND huyện chuẩn bị tốt nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, nội dung chất vấn về công tác GPMB các dự án đầu tư có sử dụng đất  trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2022 và công tác cấp đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo chức năng, nhiệm vụ các phòng, ngành, đơn vị chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tiến hành kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao nhất.

Lê Thơ - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT&DL Thọ Xuân