Thường trực HĐND huyện Thọ Xuân: Hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động của HĐND huyện 4 tháng đầu năm 2022; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 và tháng 5

Đăng lúc: 12/05/2022 (GMT+7)

Chiều 12/5/2022, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động của HĐND huyện 4 tháng đầu năm 2022; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 và tháng 5/2022. Đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

hd.png
          Tham dự hội nghị có đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện; Phó Trưởng các Ban HĐND huyện; Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện. Đại diện lãnh đạo UBND huyện; Đại diện Ban Thường trực UBMT Tổ quốc huyện.
         hd2.png
Báo cáo hoạt động của HĐND huyện 4 tháng đầu năm năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm quý II và tháng 5/2022, cho biết: Ngay từ đầu năm 2022, Thường trực HĐND huyện, các ban của HĐND huyện và các Tổ đại biểu HĐND huyện đã chủ động bám sát Chương trình công tác của cấp uỷ, nghị quyết của HĐND huyện để xây dựng chương tình, kế hoạch hoạt động đảm bảo sát với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế của huyện. Việc đôn đốc thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri, kết luận của Chủ toạ kỳ họp được thực hiện thường xuyên, đảm bảo yêu cầu. Công tác phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND huyện với UBND, Ban Thường trực UBMTTQ huyện trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022 được duy trì, thực hiện kịp thời, hiệu quả. Công tác phối hợp giám sát, tiếp xúc cử tri, công tác thẩm tra, chuẩn bị các nội dung, điều kiện phục vụ kỳ họp đảm bảo chặt chẽ, công khai, dân chủ, đúng quy định; hoạt động tiếp công dân được duy trì nghiêm túc; kiến nghị, phản ảnh của cộng dân gửi đến HĐND huyện được xử lý kịp thời, đúng quy định. Các nhiệm vụ chính trị của huyện và các hoạt động khác được tổ chức triển khai, thực hiện đúng chương trình, kế hoạch, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo phân công của Thường trực Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ.
Tại hội nghị, HĐND huyện đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 4, kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khoá XX. Báo cáo dự kiến thời gian, địa điểm hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII.
         hdnd.png
Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích, làm rõ thêm một số nội dung như: Các tờ trình tại kỳ họp thứ 4, kỳ họp chuyên đề; công tác giám sát tại một số địa phương và đề xuất các giải pháp  trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của HĐND huyện thời gian tới.
         hd4.png
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự chủ động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện đã chủ động bám sát chương trình công tác của Cấp uỷ, Nghị quyết của HĐND, đã xây dựng các chương trình công tác theo Kế hoạch. Thường xuyên giám sát, đôn đốc việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, kết luận của Chủ toạ kỳ họp. Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, trong thời gian tới, đối với Thường trực HĐND huyện tập trung tăng cường khảo sát, giám sát chuyên đề, đặc biệt là trước mỗi kỳ họp. Hàng quý tổ chức phiên chất vấn theo chuyên đề với nội dung phù hợp, quan tâm đến những vấn đề thực tiễn đặt ra mà cử tri quan tâm phản ánh. Tập trung giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội, nghị quyết chuyên đề, các kết luận sau giám sát, khảo sát. Ngiên cứu, bổ sung khảo sát một số chương tình thực tiễn đặt ra đang được cử tri quan tâm.
         hd3.png
Các Ban của HĐND huyện tổ chức triển khai thực hiện các chuyên đề giám sát theo kế hoạch, tăng cường khảo sát thực tế; chủ động đề xuất, lựa chọn những vấn đề sát thực. Bám sát, theo dõi, đi đến tận cùng của vấn đề để tập trung giải quyết theo quy định.
          UBND huyện, tập trung chỉ đạo rà soát, đánh giá đánh giá lại thực chất kết quả triển khai việc thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh năm 2022 và các nghị quyết chuyên đề của HĐND huyện. Đôn đốc các phòng, ngành, đơn vị giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri, kiến nghị của các ban HĐND huyện sau giám sát.
          Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện thống nhất thời gian, địa điểm, nội dung kỳ họp thứ 4, kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khoá XX. Thời gian, địa điểm hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII. Đồng thời giao cho các phòng, ngành, đơn vị có liên quan chuẩn bị đầy đủ theo quy định.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân