Thiêng liêng lời thề

Đăng lúc: 20/08/2021 (GMT+7)

Ngày 20/8, một Lễ kết nạp đảng đặc biệt, chưa từng có tiền lệ được tổ chức tại Khoa Quốc tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá. Lễ kết nạp được tổ chức trực tuyến kết nối với đầu cầu tại Bệnh viện hồi sức COVID 19, Thành phố Hồ Chí Minh. Lễ kết nạp mang lời thề thiêng liêng của 2 điều dưỡng viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nơi tuyến đầu chống dịch.

Lê Thị Thanh Loan và Lương Thị Hoài Thanh là 2 điều dưỡng viên của Khoa Quốc tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cùng với 57 cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh trong đợt đầu vào ngày 13/7.

Làm nhiệm vụ tại một bệnh viện lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh về điều trị COVID với việc hàng ngày phải đấu tranh không ngừng nghỉ để giành giật sự sống cho người bệnh, 2 điều dưỡng viên vẫn được đồng nghiệp ở tâm dịch tạo điều kiện trong ngày trọng đại.

Đơn giản, nhanh gọn nhưng lễ kết nạp đảng viên mới trong bối cảnh đặc biệt vẫn diễn ra đầy đủ các bước, đảm bảo quy định. Đây không chỉ là niềm tự hào lớn lao mà sẽ là dấu ấn khắc sâu trong tâm trí của 2 đảng viên trẻ và những người tham dự. Là nguồn cổ vũ động viên, khích lệ rất lớn để các đang viên trẻ tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cống hiến hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chung sức, chung lòng cùng Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước giành thắng lợi trong cuộc chiến chống COVID  - 19 và xây dựng ngành y tế tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Theo TTV Thanh Hóa