Tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo, báo cáo viên năm 2022

Đăng lúc: 22/06/2022 (GMT+7)

Ngày 22/6/2022, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Ban chỉ đạo 35 huyện Thọ Xuân tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo, báo cáo viên; kỹ năng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cho thành viên BCĐ 35, đội ngũ công tác viên dư luận xã hội huyện năm 2022.

Tap huan.png
Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lê Văn Tiến, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí: Bí Thư Đảng uỷ, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Bí thư Đảng uỷ, Bí thư chi uỷ, chi bộ các cơ quan, đơn vị trực thuộc; Thành viên BCĐ 35 huyện; Báo cáo viên chuyên trách các xã, thị trấn; Báo cáo viên khối cơ quan, đơn vị; công tác viên dư luận xã hội huyện.
           Tap huan 1.png
Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Ngọc Thức khẳng định: Những năm qua, công tác Tuyên giáo luôn được cấp uỷ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; Ban Tuyên giáo từ huyện đến xã ngày càng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu, giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thông tin tuyên truyền, chuyển tải đầy đủ, kịp thời những quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động và phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị: Các đại biểu tham dự tập huấn tập trung tiếp thu kiến thức, kỹ năng, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế lớp tập huấn; Chủ động trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn.
Tap huan2.png

Ngay sau lớp tập huấn, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ bám sát các nội dung theo Kết luận 801 của BTV Tỉnh uỷ về nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo xã, phường, thị trấn tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 và Quyết định 1036 về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của Ban tuyên giáo xã, phường, thị trấn khẩn trương tham mưu cho BTV Huyện uỷ cụ thể hoá thành các văn bản của huyện và tổ chức quán triệt, triển khai đồng bộ trên địa bàn huyện.
         Tap huan 4.png
Tại lớp tập huấn, các đại biểu được tiếp thu các chuyên đề: Kỹ năng triển khai, quán triệt; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các chỉ thị, nghị quyết; Kỹ năng tiếp xúc, thông tin với báo chí, truyền thông; Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 1036; Kết luận số 801 ngày 20/5/2022 của BTV Tỉnh uỷ về " Nâng cao chất lượng hoạt động công tác tuyên giáo xã, phường, thị trấn tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030". Kỹ năng nắm bắt, xử lý thông tin; phương pháp đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trên không gian mạng; Định hướng công tác tuyên truyền trọng tâm, giai đoạn 2022- 2025.
         Tap huan 3.png
Thông qua lớp tập huấn nhằm củng cố và nâng cao trình độ nghiệp vụ, khả năng tác nghiệp của cán bộ đang làm công tác Tuyên giáo ở cơ sở; kỹ năng nắm bắt, xử lý thông tin; phương pháp đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trên không gian mạng trong giai đoạn hiện nay.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân