Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Đăng lúc: 28/07/2017 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng 27/7, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện, Nghĩa trang liệt sỹ xã Xuân Thành, Nghĩa trang liệt sỹ xã Xuân Lập.

Tham dự lễ dâng hoa, dâng hương gồm có: đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Lộc Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; cán bộ, công chức, viên chức các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân; cán bộ, công chức thị trấn Thọ Xuân, xã Xuân Thành, xã Xuân Lập và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại nghĩa trang xã Xuân Thành

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Thọ xuân có trên 42.000 lượt người tham gia kháng chiến và phục vụ kháng chiến. Hàng vạn người con của Thọ Xuân đã chiến đấu ngoan cường, dũng cảm trên khắp các chiến trường; trong đó, nhiều người đã hy sinh xương máu, hay để lại một phần thân thể ở các chiến trường, nhiều người đã hy sinh trọn tuổi thanh xuân cho đất nước. Toàn huyện có 4.225 liệt sĩ; 4.828 Thương binh, Bệnh binh; 1.215 người bị nhiễm chất độc Da cam; 111 gia đình ân nhân cách mạng; 282 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 508 lão thành cách mạng, 25 cán bộ tiền khởi nghĩa, 09 anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng Lao động…Với những đóng góp ấy, Đảng bộ và nhân dân huyện Thọ Xuân vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý khác. Đó là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với sự hy sinh to lớn của Đảng bộ,chính quyền và nhân dân Thọ Xuân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã Xuân Lập

Trong không khí thành kính, thiêng liêng các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và các xã, thị trấn cùng nhân dân đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trước anh linh và hương hồn của các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc huyện Thọ Xuân nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, tranh thủ mọi thời cơ, vận hội để phấn đấu xây dựng huyện Thọ Xuân trở thành huyện nông thôn mới vào trước năm 2020.

Cán bộ, đảng viên, ĐVTN và nhân dân dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ xã Xuân Lập

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân