LĐLĐ huyện Thọ Xuân: Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở

Đăng lúc: 28/04/2022 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước năm 2022, ngày 28/4/2022, LĐLĐ huyện Thọ Xuân đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH sản xuất thương mại Đồng Tâm và Công ty TNHH Giầy ADIANA Việt Nam - Chi nhánh Thọ Xuân.

cd.png
Tham dự có các đồng chí: Lê Trung Văn, Ủy viên BTV, trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thành Luân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thọ Xuân; các đồng chí chuyên viên Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Thường trực LĐLĐ huyện; đại diện Công an huyện Thọ Xuân; đại diện lãnh đạo xã Xuân Phú; lãnh đạo và đại diện đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH sản xuất thương mại Đồng Tâm và Công ty TNHH Giầy ADIANA Việt Nam - Chi nhánh Thọ Xuân.
          Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động huyện đã công bố Quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH sản xuất thương mại Đồng Tâm và Công ty TNHH Giầy ADIANA Việt Nam - Chi nhánh Thọ Xuân.
cd2.png
Theo đó, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH sản xuất thương mại Đồng Tâm có 143 đoàn viên. Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giầy ADIANA Việt Nam - Chi nhánh Thọ Xuân có 2.159 đoàn viên, đều là những lao động đang làm việc trong Công ty. Công đoàn có nhiệm vụ đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân lao động; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng các chương trình hoạt động và tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên ý thức chấp hành tốt các nội quy, quy chế của công ty.
cd3.png
Việc thành lập tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước là hết sức cần thiết nhằm bảo đảm mối quan hệ hài hòa, ổn định giữa phát triển sản xuất và bảo đảm cuộc sống, giữa quyền lợi của người lao động và chủ doanh nghiệp. Đây cũng chính là sự bảo đảm công bằng xã hội và thể hiện tính dân chủ của Nhà nước ta.
         cd1.png
Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định, đồng chí Lê Trung Văn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Thành Luân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện đề nghị trong thời gian tới, BCH Công đoàn Cơ sở hai Công ty Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động đoàn viên, công nhân lao động thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và nội quy, quy chế của Doanh nghiệp; Đại diện tập thể lao động thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện thoả ước lao động tập thể; phối hợp với người sử dụng lao động hoặc đại diện người sưer dụng lao động thực hiện quy chế dân chủ, xây dựng và ký kết quy chế phối hợp hoạt động; hướng dẫn người lao động giao kết hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc; đại diện cho tập thể lao động tham gia giải quyết các tranh chấp lao đồng, thực hiện các quyền của Công đoàn cơ sở.
cd5.png
Nắm bắt, tập hợp nguyện vọng, yêu cầu chính đáng của đoàn viên và người lao động, tổ chức đối thoại giữa người lao động và người sử dụng lao động; phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các phong trào thi đia, phát triển sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người lao động; Đồng thời, vận động người lao động tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao, hoạt động xã hội, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc, trong cuộc sống, đấu tranh ngăn chặn các tệ nạn xã hội. Chú trọng phát triển, quản lý đoàn biên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.
cd6.png
Dịp này, LĐLĐ huyện Thọ Xuân đã trao 5 suất quà cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn Công ty TNHH sản xuất thương mại Đồng Tâm và trao 15 suất quà cho quà đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn Công ty TNHH Giầy ADIANA Việt Nam - Chi nhánh Thọ Xuân, mỗi suất 500 nghìn đồng.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân