Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã Xuân Hoà khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 01/07/2021 (GMT+7)

Sáng 30/6/2021, HĐND xã Xuân Hoà đã tổ chức kỳ họp thứ Nhất khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đỗ Thế Mạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện dự và chỉ đạo kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã Xuân Hòa khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026Trên cơ sở Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, xã Xuân Hoà đã thực hiện các bước theo quy trình, ban hành các quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, tổ bầu cử để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện theo đúng quy định. Thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, Thường trực MTTQ đã phối hợp thực hiện các quy trình từ dự kiến cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người của tổ chức, cơ quan, đơn vị các thôn, giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đông nhân dân xã, UBMTTQ xã thực hiện các bước giới thiệu, hiệp thương, triển khai các bước theo đúng quy trình và thực hiện theo đúng Luật bầu cử.

Kết quả, 100% cử tri tham gia bầu cử và bầu đủ về số lượng với 25 đại biểu HĐND xã, đảm bảo về cơ cấu, thành phần. Công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau bầu cử cũng như công tác phòng dịch Covid - 19 được đảm bảo.

xh2.jpg

Trên tinh thần dân chủ, các đại biểu HĐND xã khoá XX đã bầu Chủ tịch; Phó chủ tịch HĐND xã; Trưởng, phó các Ban của HĐND xã khóa XX. Bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Với sự tín nhiệm cao, các đại biểu đã bầu bà Đỗ Thị Hường Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã giữ chức Chủ tịch HĐND xã; Ông Hoàng Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy giữ chức Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021, HĐND xã Xuân Hoà khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân