Khai mạc Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Thọ Xuân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng lúc: 24/07/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 24/7/2022, Hội CCB huyện Thọ Xuân đã tổ chức phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lê Thị Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Thái Xuân Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy. Tham dự Đại hội có 141 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 16 nghìn hội viên CCB toàn huyện.

Đại hội là sự kiện quan trọng của Hội CCB huyện đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức CCB, là diễn đàn lớn không chỉ đối với các đại biểu tham dự mà còn của toàn thể Hội CCB trong toàn huyện. Qua đó kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên luôn đoàn kết quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn, phát huy phẩm chất " Bộ đội cụ Hồ", truyền thống " Trung thành-Đoàn kết-Gương mẫu-Đổi mới"; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng Hội CCB vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, góp phần xây dựng Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030.

Trước khi bước vào phiên khai mạc Đại hội, các đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Thọ Xuân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Với lòng biết ơn vô hạn, Đoàn đại biểu đã thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ - những người con ưu tú của quê hương đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tại phiên thứ nhất, Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Thọ Xuân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thông qua Quy chế làm việc của Đại hội; biểu quyết Bầu Đoàn chủ tịch Đại hội; Bầu đoàn thư ký Đại hội và Bầu Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; nghe báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia góp ý vào báo cáo chính trị của BCH Hội CCB tỉnh khóa VII; kết quả tham gia báo cáo tổng kết Điều lệ Hội khóa VI và bổ sung sửa đổi Điều lệ Hội CCB Việt Nam khóa VII.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội CCB huyện đã hoàn thành các nội dung. Phiên làm việc thứ 2 của Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Thọ Xuân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ tiếp tục diễn ra vào sáng ngày 25/7/2022.

Lê Thơ-Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện