Kết quả nổi bật từ việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ở Đảng bộ xã Xuân Bái

Đăng lúc: 15/11/2021 (GMT+7)

Đảng bộ xã Xuân Bái hiện có 305 đảng viên, sinh hoạt tại 13 chi bộ. Sau khi tiếp thu tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy xã Xuân Bái đã xây dựng kế hoạch cụ thể; Đồng thời tổ chức quán triệt, triển khai học tập Chỉ thị, nội dung các chuyên đề theo hàng năm. Các tập thể và mỗi cán bộ đảng viên đều đăng ký nội dung học và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ của tập thể và từng cá nhân.

Song song với đó, để việc học và làm theo Bác được lan tỏa rộng rãi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng ủy xã đã đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung của Chỉ thị thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã; tổ chức hội nghị chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; lồng ghép trong các hội nghị của các ban, ngành, đoàn thể; tại các buổi sinh hoạt chi bộ cơ sở và sinh hoạt định kỳ của các tổ chức, đoàn thể, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua khác. Các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị phát động nhiều phong trào thi đua để đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân tham gia học tập và làm theo Bác gắn với công việc chuyên môn và các hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực trong cuộc sống hàng ngày. Cụ thể như: MTTQ xã gắn việc học tập và làm theo Bác với phong trào thi đua "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", xây dựng quỹ “Ngày vì người nghèo”. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã với phong trào thực hành tiết kiệm, quyên góp tiền để hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo. Hội CCB với phong trào “CCB giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng”. Hội Nông dân với phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu".

Các trường học phát động phong trào “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM” gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua như: “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. v.v....Xuân Bái cũng đã chú trọng việc sơ kết, tổng kết, biểu dương những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong học tập và làm theo Bác.

Có thể nói, từ việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn xã đã có nhận thức sâu sắc và không ngừng rèn luyện, nâng cao đạo đức, tinh thần trách nhiệm. Qua đó tạo niềm tin, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, ATTP trên địa bàn; tăng tỷ lệ người dân tham gia BHYT; Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm tăng 13,5%; Tổng thu ngân sách hằng năm 7,3 tỷ đồng; Bình quân thu nhập đầu người đến năm 2021 ước đạt 49,7 triệu đồng; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,87%.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; Tỷ trọng ngành nông nghiệp còn 12,4%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng cơ bản 36,9%; dịch vụ - thương mại 50,7%. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được tăng cường; QP - AN được củng cố, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Chú trọng và thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Thời gian tới, Đảng bộ xã Xuân Bái tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", gắn với thực hiện NQ TW 4 (khóa XII) về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng. Đồng thời tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi NQ của BCH Đảng bộ xã về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Phát huy hơn nữa vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các ban ngành - đoàn thể, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và lồng ghép việc học tập, làm theo Bác trong các phong trào thi đua, hoạt động chuyên môn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức học tập Chỉ thị ở các chi bộ, của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn, từ đó để việc học tập và làm theo Bác tiếp tục là hoạt động thường xuyên, liên tục, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân