Huyện uỷ Thọ Xuân: Tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2022

Đăng lúc: 08/10/2022 (GMT+7)

Ngày 8/10/2022, Huyện uỷ Thọ Xuân tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2022.

th.png
Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Các đồng chí: Thái Xuân Cường, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; Lê Văn Tiến, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ. Các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; cán bộ giúp việc văn phòng Đảng uỷ xã, thị trấn; Bí thư các chi bộ thôn, khu phố trên địa bàn huyện.
th1.png
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Thái Xuân Cường, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ nhấn mạnh: Công tác tổ chức xây dựng Đảng được xác định là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định, một tỏng 4 chương trình trọng tâm của huyện là Chương trình xây dựng hệ thống chính trị xã, thị trấn vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
th2.png

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu; tăng cường trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm giải quyết khó khăn vướng mắc, bấp cập trong quá trình triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng tại cơ sở. Từ đó nắm vững kiến thức và vận dụng những quy định, hướng dẫn của Đảng trong giải quyết công việc liên quan đến công tác Đảng ở cơ sở.
th4.png
Trong thời gian 1/2 ngày, các học viên sẽ được các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng nghiệp vụ của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ truyền đạt, hướng dẫn thực hiện một số nội dung mới trong Quy định thi hành điều lệ Đảng; về công tác nghiệp vụ, quản lý tổ chức Đảng, đảng viên và những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện công tác nghiệp vụ tại cơ sở; một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng hiện nay.
th3.png

th5.png
Lớp tập huấn nhằm cập nhật, những văn bản mới, trang bị kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng cho đội ngũ cấp ủy, các đồng chí trực tiếp làm công tác tổ chức xây dựng đảng, bí thư các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở làm cơ sở vận dụng vào thực tế giúp cấp ủy thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng đảng góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên trong thời kỳ mới.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân