Huyện uỷ Thọ Xuân: Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ chủ chốt toàn huyện năm 2023

Đăng lúc: 10/08/2023 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác tháng 8 năm 2023, sáng 09/8, tại Trung tâm hội nghị huyện, Huyện uỷ Thọ Xuân tổ chức hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ chủ chốt toàn huyện với chủ đề “ Phương pháp nhận diện và đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, những thông tin xấu, độc trên không gian mạng. Đại tá, PGS-TS Vũ Đình Oánh, nguyên Trưởng khoa Quản lý nhà nước về An ninh-Trật tự, Học viện An ninh Nhân dân trực tiếp truyền đạt chuyên đề.

TT1.png
( Toàn cảnh hội nghị)
TT14.png
Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Đồng Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
TT4.png
Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXVII; lãnh đạo các Ban của Huyện uỷ, Uỷ viên UBKT Huyện uỷ, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Phó các Ban HĐND huyện, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Trưởng, phó các đoàn thể cấp huyện; Trưởng, phó các phòng, ngành UBND huyện; Bí thư các Đảng uỷ, chi uỷ, chi bộ cơ quan, đơn vị trực thuộc; Ban Chủ nhiệm CLB Lam Sơn; Trưởng các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp; Cán bộ, công chức các cơ quan: Huyện uỷ, UBND huyện, MTTQ và các đoàn thể cấp huyện và Trung tâm Chính trị huyện; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
TT6.png
(Đại tá, PGS-TS Vũ Đình Oánh, nguyên Trưởng khoa Quản lý nhà nước về An ninh-Trật tự, Học viện An ninh Nhân dân)

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Đại tá, PGS-TS Vũ Đình Oánh, nguyên Trưởng khoa Quản lý nhà nước về An ninh-Trật tự, Học viện An ninh Nhân dân truyền đạt những thông tin, nội dung cơ bản về những thủ đoạn, phương thức mà các thế lực thù địch đã sử dụng trên không gian mạng trong thời gian qua; phương pháp nhận diện đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các thông tin xấu-độc trên không gian mạng; những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, của cấp uỷ, chính quyền và biện pháp đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, từ đó bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời gian tới.
TT3.png
Qua hội nghị cập nhật kiến thức, giúp cho đội ngũ cán bộ chủ chốt toàn huyện nhận thức đầy đủ và nhận định những thuận lợi, khó khăn trước yêu cầu nhiệm vụ. Trên cơ sở đó xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hơn nữa cũng như xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong   công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
TT13.png
( Đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Để đẩy mạnh công tác đấu tranh, phản bác, ngăn chặn, đẩy lùi những thông tin xuyên tạc, sai trái, thù địch trên không gian mạng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, sau hội nghị này, cấp uỷ, các tổ chức đảng cần tiếp tục quán triệt, thục hiện đầy đủ các nguyên tắc của Đảng lãnh đạo; thực hiện tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; đặc biệt cần tiếp tục tập trung quán triệt nội dung Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới và các Kết luận, Kế hoạch của BTV Tỉnh uỷ, của BTV Huyện uỷ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
TT11.png
Ban Tuyên giáo Huyện uỷ chuẩn bị tốt nội dung sơ kết 5 năm về thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Trên cơ sở đó để đánh giá kết quả đạt được, những nguyên nhân, hạn chế và nhận định nhiệm vụ thời gian tới.
TT10.png
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc, trước hết hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ theo quy định của Đảng và nhà nước; Phát huy vai trò gương mẫu đi đầu của mỗi cán bộ, đảng viên trong thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhất là kỷ luật phát ngôn, xem đây là một trong những nội dung trọng tâm, then chốt bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái thù địch.
TT12.png
Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, từ đó nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ có lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, có niềm tin vào con đường đi lên CNXH. Các đồng chí cán bộ chủ chốt toàn huyện sau khi được tham gia hội nghị cập nhật kiến thức tiếp thu chuyên đề, từ đó nhận diện, tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, làm tốt công tác, chức trách, nhiệm vụ góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023.

Lê Thơ- Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện