Huyện ủy Thọ Xuân: Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, nguyên Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện qua các thời kỳ đang sinh sống trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 07/01/2023 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(3/2/1930 - 3/2/2023) và đón chào xuân Quý Mão 2023, sáng 7/1/2023, BTV Huyện ủy Thọ Xuân đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, nguyên Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện qua các thời kỳ đang sinh sống trên địa bàn huyện.

gm5.png
Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, Chủ tịch UBMTTQ và các phòng ngành có liên quan. Các đồng chí nguyên Thường trực Huyện uỷ; nguyên Uỷ viên BTV Huyện uỷ; nguyên Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện; nguyên Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện qua các thời kỳ đang sinh sống trên địa bàn huyện.
gm1.png
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông báo với các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, các đồng chí nguyên Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện qua các thời kỳ về những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị mà huyện đạt được năm 2022 và phương hướng mục tiêu nhiệm vụ năm 2023. Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ban, sở, ngành cấp tỉnh cùng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong huyện nên tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn huyện đạt kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nổi bật là: Có 35/36 chỉ tiêu chủ yếu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, trong đó 100% chỉ tiêu tỉnh giao hoàn thành kế hoạch, 17 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch. Tốc độ tăng giá trị sản xuất trên địa bàn duy trì ở mức cao, ước đạt 17,5% đứng thứ 2 trong vùng và đứng thứ 6 toàn tỉnh, một số chỉ tiêu quan trọng như thu ngân sách, huy động vốn đầu tư phát triển,... vượt kế hoạch đề ra.
gm2.png
Chủ động phối hợp với các sở, ngành cấp tỉnh tham mưu, đề xuất HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 299/2022/NQ-HĐND về một số cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển huyện Thọ Xuân; Tổ chức thành công cuộc thi viết và cuộc thi sân khấu hóa tìm hiểu Nghị quyết số 10 NQ/TU của BTV Tỉnh ủy, tạo sức lan tỏa và đồng thuận cao trong các tầng lớp Nhân dân. Các hoạt động văn hóa, xã hội được phục hồi nhanh chóng sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát; tổ chức thành công Lễ hội Lê Hoàn, Lễ hội Lam Kinh năm 2022; ban hành và tổ chức quán triệt, triển khai bài bản đồng bộ Nghị quyết 06-NQ/HU về "phát triển giáo dục và đào tạo huyện Thọ Xuân giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030"; giáo dục mũi nhọn tiếp tục duy trì xếp thứ 3 toàn tỉnh. An ninh chính trị, trật tự ATXH tiếp tục được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và đạt kết quả tích cực.
gm3.png
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đã thông tin tới các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ về những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2023. Đồng thời trân trọng cảm các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đã thường xuyên theo dõi, quan tâm đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm để thế hệ lãnh đạo đương nhiệm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo vượt qua khó khăn, thử thách vì sự phát triển chung của huyện.
gm6.png
Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả nổi bật, ấn tượng mà Thọ Xuân đạt được trong thời gian qua, cũng như sự khởi sắc rõ nét trong đời sống của Nhân dân. Các ý kiến cũng đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; sự đổi mới, năng động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở.
gm4.png
Các ý kiến thể hiện sự đồng tình cao đối với những định hướng phát triển của huyện trong thời gian tới, đồng thời tư vấn, góp ý nhiều định hướng, giải pháp để phát triển đó là: Tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Chăm lo nguồn lực con người, thực hiện tốt và đồng bộ các chính sách an sinh xã hội, nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống cho người dân. Bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp uỷ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên trong đảng bộ, giữ vững sự đoàn kết thống nhất, huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.
gm1.png
Trong niềm vui đón chào năm mới Quý Mão 2023, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hảigửi lời chúc sức khỏe đến các đồng chí cán bộ chủ chốt của huyện đã nghỉ hưu, ghi nhận sự đóng góp tích cực của các đồng chí vào sự phát triển của huyện nhà trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong muốn, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đang sinh sống trong huyện tùy vào điều kiện cụ thể để tiếp tục có sự đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự phát triển của địa phương.
gm7.png
Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: Tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện đương nhiệm sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự phát triển của huyện, làm sâu dầy hơn nữa truyền thống vẻ vang của quê hương Thọ Xuân anh hùng mà biết bao thế hệ cán bộ, Đảng viên và nhân dân đã dày công vun đắp.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân