Huyện Thọ Xuân tổng kết công tác phố, thôn và triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh - trật tự dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Đăng lúc: 17/01/2022 (GMT+7)

Sáng 17/12021, Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động phố, thôn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh - trật tự Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

thon2.png

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện. Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội cấp huyện; đại diện lãnh đạo các phòng; Chủ tịch UBND thị trấn Sao Vàng, Xuân Hoà; Xuân Minh. Tập thể, cá nhân được khen thưởng thuộc thị trấn Thọ Xuân, Xuân Trường, Bắc Lương, Xuân Giang.

Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND; Chủ tịch UBMTTQ, trưởng công an, chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn. Các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ Covid- 19 các thôn, khu phố và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2021.

thon1.png

Năm 2021, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 274 thôn, khu phố được giữ vững, khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy. Trong năm, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thôn, khu phố được thực hiện hiệu quả; 274 tổ giám sát cộng đồng COVID-19 đã đóng góp tích cực vào thành tích chống dịch chung của huyện. Cùng với phòng, chống dịch, việc phát triển kinh tế ở địa bàn dân cư cũng đạt nhiều kết quả. Công tác giảm nghèo luôn được quan tâm thực hiện.

thon3.png

Cấp uỷ, ban thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất, ủng hộ kinh phí, đóng góp ngày công để mở rộng đường làng, ngõ xóm, lắp điện chiếu sáng, lắp camera an ninh. Vận động Nhân dân giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội, bảo đảm bình yên ở địa bàn dân cư. Lĩnh vực văn hoá - xã hội không ngừng được quan tâm, thành lập các câu lạc bộ văn hoá văn nghệ, thể dục - thể thao, tạo sự gắn kết và nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho Nhân dân.

thon5.png

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân đã triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 với mục tiêu bảo đảm tốt an ninh, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, kiềm chế làm giảm tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, không để xảy ra tình trạng buôn bái, tàng trữ, sử dụng các loại pháo, cháy nổ nghiêm trọng phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh, vui tết đán xuân của nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ kết quả đạt được trong hoạt động ở các thôn, khu phố trong năm 2021, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận những đóng góp tích cực của các thôn, khu phố trong năm 2021. Để khắc phục một số hạn chế, tồn tại, đồng chí đề nghị trên cơ sở quán triệt của Huyện uỷ, Đảng uỷ các xã, thị trấn các thôn, khu phố cần quán triệt, triển khai nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, các chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, năm 2022 là năm triển khai sâu rộng Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, các phố, thôn cần xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng đảng để thực hiện cho thật hiệu quả. Cùng với đó, các thôn, khu phố cần tiếp tục đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, định kỳ hằng tháng các chi bộ thôn, khu phố phải đánh giá về công tác phòng, chống dịch COVID-19; công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an ninh - trật tự; vận động và tổ chức nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, phạm vi công việc ở các thôn, khu phố tổ chức ký kết giao ước thi đua phát triển kinh tế- xã hội đảm bảo an ninh trật tự năm 2022. Xây dựng khu dân cư an toàn, xanh, sạch, đẹp, phát triển. Đặc biệt tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid - 19, phát huy vai trò của các tổ giám sát cộng đồng thôn, khu phố trong phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các xã, thị trấn quán triệt và triển khai nghiêm túc kế hoạch bảo đảm ANTT Tết nguyên đán Nhâm dần 2022 của huyện, đồng thời xây dựng kế hoạch bảo đảm ANTT của địa phương mình, phục vụ nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, tiết kiệm.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân khen thưởng 27 tập thể và 4 cá nhân đạt TTXS trong hoạt động thôn, khu phố năm 2021.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã ký cam kết với Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân về công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch Covid - 19 trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cùng dịp này, Tập đoàn TNG HOLDINGS Việt Nam ủng hộ huyện Thọ Xuân 3000 Bộ kit test Covid - 19 và 100 triệu đồng; Tập đoàn INVESTCORP ủng hộ 3000 bộ kit tets Covid - 19 và 35 triệu đồng; Công ty CP Tập đoàn DANKO ủng hộ 100 triệu đồng; Công CPĐT và XD Tây Bắc Thanh Hoá ủng hộ 30 triệu đồng giúp huyện Thọ Xuân có thêm nguồn lực trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân