Huyện Thọ Xuân tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”

Đăng lúc: 19/12/2022 (GMT+7)

Chiều 19/12/2022, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thọ Xuân tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” và triển khai nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2023.

hn1.png
Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; Các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; Trưởng các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; trưởng các phòng, đơn vị thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBMTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội cấp huyện; Bí thư Đảng uỷ, Bí thư chi bộ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc; Lãnh đạo Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện; Đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị đóng quân trên địa bàn. Các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự; Trưởng công an các xã, thị trấn.
hn3.png
Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI), các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết sâu rộng đến mọi cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân.
hn5.png

Đồng thời xây dựng chương trình hành động, cụ thể hóa nghị quyết thành các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết thiết thực, hiệu quả. Qua đó, làm chuyển biến tích cực về nhận thức của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với củng cố, tăng cường QP-AN; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân với củng cố thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.
hn4.png
Về kết quả thực hiện công tác QP-AN, năm 2022 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, công tác QP-AN đã đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo môi trường ổn định để thực hiện có hiệu quả mục tiêu “kép”, vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.
hn2.png
Trong đó, QP-AN được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành điểm nóng. Lực lượng vũ trang huyện được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức.
hn8.png
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích, làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, nhiệm vụ QP-AN năm 2022. Đồng thời, bàn các giải pháp trong việc tiếp tục triển khai Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI), thực hiện nhiệm vụ QP-AN năm 2023.
hn.png
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Đình Hải đã phân tích, đánh giá tổng quát kết quả 10 năm nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI), nhiệm vụ QP-AN năm 2022 của huyện Thọ Xuân. Đồng thời, phân tích, chỉ rõ thêm những tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI), nhiệm vụ QP-AN ở các địa phương, đơn vị.
hn6.png
Về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong những năm tiếp theo, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang tiếp tục nắm vững quan điểm của Đảng về bảo vệ Tổ quốc phải từ sớm, từ xa; chủ động phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh kiên quyết, kiên trì làm thất bại các thủ đoạn, âm mưu của các thế lực thù địch; phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân trong việc thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giữ vững nguyên tắc Đảng lãnh đạo, chính quyền các cấp nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác điều hành, phát huy vai trò tham mưu các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, nòng cốt là lực lượng công an, quân sự trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ QP-AN, xây dựng khu vực phòng thủ.
hn7.png
Đối với nhiệm vụ QP-AN trong năm 2023, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Đình Hải, yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, công an, quân sự trang tập trung xây dựng kế hoạch, tổ chức nắm chắc tình hình địa bàn không để bị động bất ngờ, đột xuất, nhất là tình hình công nhân các nhà máy, tình hình an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, an ninh trên không gian mạng. Xây dựng lực lượng vũ trang huyện đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác huấn luyện quân sự; hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2023; tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện để lãnh đạo, chỉ đạo cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh góp phần quan trọng tạo môi trường ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.
hn12.png

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Ban Chỉ huy quân sự huyện Thọ Xuân đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2022.
hn9.png
Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho đồng chí Thượng tá Đỗ Thế Mạnh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đã có TTXS trong thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2022.
hn11.png
Chủ tịch UBBD tỉnh tặng Bằng khen cho Công an huyện Thọ Xuân và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm năm 2022.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân