Huyện Thọ Xuân quan tâm tạo nguồn và phát triển Đảng viên mới

Đăng lúc: 14/12/2022 (GMT+7)

Phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng. Những năm qua, Đảng bộ huyện Thọ Xuân luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh ở cơ sở.

Tho Xuan ket nap dang.png
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngay từ đầu năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo cấp ủy cơ sở tăng cường tạo nguồn bồi dưỡng để kết nạp Đảng viên mới đảm bảo số lượng và chất lượng. Để hoàn thành chỉ tiêu kết nạp Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc rà soát, nắm bắt đối tượng quần chúng ưu tú ở cơ sở, tập trung vào số thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, sinh viên ra trường có năng lực học tập và đạo đức tốt, các đoàn viên, hội viên năng động, nhiệt huyết khi tham gia các phong trào thi đua... để xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp Đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân xây dựng kế hoạch chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc làm tốt công tác tạo nguồn, coi đây là tiêu chí quan trọng khi kiểm điểm đánh giá tổ chức đảng cuối năm. Năm 2022, huyện Thọ Xuân đã kết nạp 220 đảng viên, đạt 100% kế hoạch.
Để tiếp tục tăng cường lãnh đạo công tác phát triển Đảng viên trong giai đoạn hiện nay, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chi bộ đối với công tác phát triển Đảng; thường xuyên tuyên truyền, giáo dục Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao bản lĩnh chính trị, bồi dưỡng mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội để quần chúng ưu tú có khát vọng phấn đấu vào Đảng. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương, nhất là lao động trẻ nhằm khắc phục tình trạng thanh niên đi làm ăn xa; qua đó thu hút đoàn viên, hội viên tham gia sinh hoạt tại các tổ chức đoàn thể ở cơ sở, tạo nguồn bồi dưỡng phát triển Đảng viên. Các cấp ủy, chi bộ chủ động làm tốt công tác phát hiện, tạo nguồn phát triển Đảng; phát hiện những nhân tố tích cực, nhất là đoàn viên thanh niên, công nhân trong các doanh nghiệp, bộ đội xuất ngũ về địa phương, học viên học nghề trở về sản xuất, kinh doanh tại đơn vị, người lao động có thành tích, gương mẫu trong phong trào, có uy tín trong Nhân dân... Đặc biệt quan tâm bồi dưỡng cảm tình Đảng đối với học sinh có thành tích xuất sắc tại các trường THPT trên địa bàn huyện, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đối tượng kết nạp Đảng. Đổi mới và nâng cao chất lượng học tập lý luận chính trị, học tập nghị quyết đối với Đảng viên.
Có thể nói công tác phát triển Đảng viên mới và tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho đội ngũ đảng viên là một khâu quan trọng trong việc xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh góp phần lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thọ Xuân lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân