Huyện Thọ Xuân kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết 10 của BTV Tỉnh ủy

Đăng lúc: 30/06/2023 (GMT+7)

Ngày 10/1/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Nghị quyết số 10 về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Để thực hiện hiệu quả nghị quyết số 10 của BTV Tỉnh ủy, thời gian qua, huyện Thọ Xuân đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; đồng thời, nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế, nhằm góp phần thực hiện mục tiêu đưa Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030.

thi cong.png
Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng Kế hoạch hành động; tổ chức tuyên truyền, học tập quán triệt, triển khai Nghị quyết, Chương trình hành động của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến toàn thể cán bộ chủ chốt và nhân dân trên địa bàn huyện. Tổ chức thành công cuộc thi viết và sân khấu hóa tìm hiểu về Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia. Lãnh đạo, chỉ đạo UBND huyện xây dựng kế hoạch thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù đối với huyện Thọ Xuân theo Nghị quyết số 299 của HĐND tỉnh; tập trung rà soát các dự án khai thác quỹ đất trên địa bàn để bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, bổ sung danh mục các dự án thực hiện cơ chế, chính sách đặc thù.
a1.png
Kết quả thực hiện đến nay, có 16/17 chỉ tiêu đạt trên 50% kế hoạch, 01/17 chỉ tiêu đạt dưới 50% kế hoạch. Triển khai thực hiện 15 dự án khai thác quỹ đất áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù (7 dự án lựa chọn nhà đầu tư, 8 dự án do huyện làm chủ đầu tư); đã lựa chọn được nhà đầu tư cho 2/7 dự án (đạt tỷ lệ 28,6%), 5 dự án còn lại đang triển khai thực hiện quy hoạch và lựa chọn nhà đầu tư; 08/08 dự án do huyện làm chủ đầu tư đã hoàn thành hồ sơ đầu tư xây dựng, đơn vị thi công và tập trung cho công tác GPMB (thực hiện công tác GPMB 15 dự án khai thác quỹ đất, đạt 67,735ha/168,2ha, đạt tỷ lệ 40,3% Kế hoạch). Phối hợp thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư đối với 05/08 dự án trọng điểm. Phân bổ có hiêụ quả nguồn vốn hỗ trợ cho kiến thiết thị chính thực hiện đầu tư điện chiếu sáng, cây xanh, môi trường,...làm đẹp cảnh quan, hạ tầng đô thị.
do thi.png
Hiện nay, huyện Thọ Xuân đang tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh để thực hiện các chương trình, kế hoạch về phát triển kinh tế, xã hội. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn, Đảng bộ, chi bộ trực thuộc đẩy mạnh các chương trình hành động thực hiện nghị quyết của địa phương, đơn vị mình. Trong đó lựa chọn những công việc trọng tâm, trọng điểm để làm. Phân công cán bộ theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai Nghị quyết, nhằm tạo sự chuyển biến mới trong quá trình thực hiện. Đặc biệt là tạo sự đột phá trong công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư.
Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là luồng gió mới, giúp huyện Thọ Xuân tạo đột phá trong phát triển kinh tế xã hội. Đây cũng là cơ hội để huyện Thọ Xuân phát huy những cơ chế, chính sách một cách tốt nhất, nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân