Huyện Thọ Xuân gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 16/06/2020 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam(21/6/1925 - 21/6/2020) và để kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm của huyện 6 tháng cuối năm 2020, chiều 16/6/2020, huyện Thọ Xuân tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, trưởng các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện cùng lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú tại Thanh Hóa.

Trong không khí thân mật, đầm ấm, đại diện lãnh đạo huyện Thọ Xuân đã thông tin khái quát về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thọ Xuân lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020- 2025. Theo đó, Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Thọ Xuân đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên với tinh thần quyết liệt, trách nhiệm cao, đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra.

Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng cao; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, hiệu quả sản xuất được nâng lên. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng, nâng cấp đồng bộ, toàn diện, bộ mặt đô thị và nông thôn có nhiều khởi sắc. Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, huy động vốn đầu tư toàn xã hội và thu ngân sách trên địa bàn vượt kế hoạch. Phong trào xây dựng nông thôn mới phát triển sâu rộng, huyện Thọ Xuân được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Các hoạt động văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa; Đền thờ Lê Hoàn được công nhận di tích Quốc gia đặc biệt, trò diễn Xuân Phả được công nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia; chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên; an sinh xã hội được chăm lo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên. Đoàn kết trong Đảng trong nhân dân được tăng cường; niềm tin, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền, sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được củng cố và nâng cao.

Về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2020, trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid- 19, song được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh; sự nỗ lực của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong huyện tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, kinh tế - xã hội của huyện đạt kết quả tích cực. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được nâng lên; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Những kết quả nêu trên là tiền đề quan trọng để huyện Thọ Xuân phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các cơ quan báo chí và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương vui mừng trước những kết quả đạt mà huyện Thọ Xuân đã đạt được trong những năm qua.

Đại diện các cơ quan báo chí cũng mong muốn huyện Thọ Xuân tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để các phóng viên tiếp cận thông tin, kịp thời phản ánh các điển hình tiên tiến, các chương trình kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của huyện trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trong sự phát triển đi lên của huyện Thọ Xuân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, trong thời gian tới các cơ quan báo chí và đội ngũ phóng viên tiếp tục phối hợp, đồng hành với huyện nhằm kịp thời tuyên truyền, cổ vũ những điển hình tiến tiến trên tất cả các lĩnh vực, qua đó, góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng huyện Thọ Xuân ngày càng phát triển.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân