Huyện đoàn Thọ Xuân: Lễ khởi công Ngôi nhà Khăn quàng Đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thọ Lộc

Đăng lúc: 27/03/2020 (GMT+7)

Chiều 25/3/2020, BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn tổ chức Lễ khởi công “Ngôi nhà Khăn quàng Đỏ” cho gia đình em Lê Thị Hồng – Học sinh lớp 4B, trường Tiểu học Thọ Lộc, hiện đang sống tại thôn 5, xã Thọ Lộc huyện Thọ Xuân.

Em Lê Thị Hồng - Học sinh lớp 4B hiện đang sinh sống tại thôn 5, xã Thọ Lộc. Gia đình em thuộc hộ nghèo, mẹ là Lê Thị Liên - 50 tuổi là mẹ đơn thân, hiện đang hưởng chế độ Mẹ đơn thân nuôi con 270.000/tháng. Mẹ em bị bệnh ung thư não, hiện tại đã mất khả năng lao động nên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Hàng tháng sinh hoạt của 2 mẹ con chỉ trông vào tiền trợ cấp xã hội và sự giúp đỡ của anh em hàng xóm. Ngôi nhà em đang ở rộng 30m2 nằm sâu trong ngõ đã xuống cấp nghiêm trọng. Tuy hoàn cảnh khó khăn vất vả nhưng em Lê Thị Hồng luôn cố gắng trong học tập và đạt thành tích cao.

Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn đó, BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với Công ty Xi măng Long Sơn hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng để xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” cho gia đình em Lê Thị Hồng.

Đây thực sự là món quà thiết thực, ý nghĩa, qua đó giúp đỡ, động viên em tiếp tục nỗ lực cố gắng học tập tốt, luôn xứng đáng con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; đồng thời thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các em thiếu niên, nhi đồng./.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân