Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện Thọ Xuân khoá XX, đơn vị bầu cử số 3

Đăng lúc: 25/11/2021 (GMT+7)

Sáng 25/11/2021, tại Hội trường UBND xã Phú Xuân, tổ đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 3 gồm: Ông Lê Tất Vang, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Ông Lê Văn Lực, Bí thư Đảng ủy xã Thọ Lập đã tiếp xúc với cử tri các xã: Phú Xuân, Thọ Lập và Xuân Tín trước kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN của huyện năm 2021; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND huyện khóa XX.

Trong không khí cởi mở, dân chủ, cử tri các đơn vị thuộc tổ bầu cử số 3 đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện một số vấn đề liên quan đến việc cấp giấy Chứng nhận QDĐ; Tình trạng xả rác xuống kênh mương, nhất là hệ thống kênh chính Nam còn nhiều; bất cập trong thực hiện chế độ cho người cao tuổi, người cô đơn. Tình trạng hút cát ven sông Chu gây sạt lở đất và mất nước tại các giếng khoan của một số hộ dân xã Phú Xuân.

Tại hội nghị, sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, Ông Vũ Đình Nam - Chủ tịch UBND xã Phú Xuân đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền của địa phương.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Lê Văn Lực, Bí thư Đảng ủy xã Thọ Lập giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri các địa phương thuộc đơn vị bầu cử số 3 quan tâm, kiến nghị; Đồng thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ Ba - HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân