Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 của đại biểu HĐND huyện khoá XX, đơn vị bầu cử số 4

Đăng lúc: 17/06/2022 (GMT+7)

Chiều 16/6/2022, tại Hội trường UBND xã Thuận Minh, tổ đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 4 gồm bà Lê Thị Bảy, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện và ông Bùi Minh Ngọc, Chủ tịch UBND xã Quảng Phú đã tiếp xúc với cử tri các xã: Thuận Minh và Quảng Phú trước kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

tm1.png
          Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 4,HĐND huyện khóa XX; dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, QP-AN của huyện 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XX.
         tm3.png
Trong không khí dân chủ, thẳng thắn cử tri các xã thuộc đơn vị bầu cử số 4 kiến nghị một số vấn đề: Công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ còn nhiều bất cập; Việc hỗ trợ tiền làm nhà và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng theo QĐ 22 của Thủ tướng Chính phủ; Hệ thống thoát nước một số tuyến đường không có hoặc có nhưng chưa hiệu quả; Đề nghị lắp đặt, thay một số biển báo chỉ dẫn đã hư hỏng hoặc mất; Quan tâm phổ cập giáo dục tiếng anh đối với bậc học Mầm non và Tiểu học; Việc đền bù đất thuộc cánh đồng Nổ Đó, xã Thuận Minh; Việc không bố trí công an viên gây khó khăn cho công tác đảm bảo ANTT, ATXH tại địa bàn khu dân cư; Điện sinh hoạt ở xã Quảng Phú không đảm bảo, một số cột điện còn ở trong vườn hộ và đường giao thông; Đề nghị bê tông hóa tuyến mương cấp 1 sau hồ Mọ, xã Quảng Phú phục vụ cho sản xuất thuận lợi.
tm2.png
Nâng cấp tuyến đường giáp danh xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân) và xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc để tạo điều kiện cho con em xã Quảng Phú đi học tại trường THPT Thọ Xuân 4 được thuận lợi; Một số diện tích đất rừng xen kẽ trong khu dân cư gây khó khăn cho sản xuất; tuyến đường từ cầu Nha đi Xuân Tín xuống cấp cần được nâng cấp sửa chữa; việc khai thác cát tại xã Thọ Hải ảnh hưởng đến dòng chảy, gây sạt lở đất sản xuất của người dân xã Thuận Minh; huyện cần quan tâm đến 2 xã khó khăn là Quảng Phú và Thuận Minh.
          Tại hội nghị, sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo xã Thuận Minh đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền của điạ phương.
 tm4.png

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện,ông Bùi Minh Ngọc, Chủ tịch UBND xã Quảng Phú  đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền; Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp sắp tới./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân