Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy năm 2022

Đăng lúc: 30/11/2022 (GMT+7)

Trong 2 ngày 30/11 và 01/12/2022, tại Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân, Văn phòng Tỉnh uỷ Thanh Hoá phối hợp với BTV Huyện uỷ Thọ Xuân tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng cấp uỷ năm 2022.

121.jpg

4444.jpg

Dự hội nghị tập huấn có các đồng chí đại diện lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Văn phòng Tỉnh uỷ. Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Thái Xuân Cường, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội huyện và cán bộ, công chức được phân công tiếp nhận, xử lý văn bản các cơ quan, đơn vị; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ, chi bộ các cơ quan trực thuộc và các đồng chí cán bộ, công chức được phân công giúp việc Văn phòng Đảng uỷ, chi uỷ, chi bộ.

6666.jpg

Khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Trịnh Ngọc Giang, Chánh Văn phòng Huyện uỷ Thọ Xuân nhấn mạnh: Trong những năm qua, Văn phòng Huyện uỷ cùng với đội ngũ cán bộ, công chức, cán bộ bán chuyên trách được phân công nhiệm vụ tham mưu công tác Đảng ở các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, là đầu mối tham mưu, giúp việc quan trọng, làm tốt chức năng tham mưu tổng hợp, phục vụ đảm bảo thông suốt hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ huyện và Đảng uỷ, chi uỷ, chi bộ góp phần thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra. Sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, khối lượng công việc nhiều, chức danh cán bộ văn phòng Đảng uỷ cấp xã không còn, chủ yếu do 01 đồng chí công chức xã kiêm nhiệm thực hiện nhiệm vụ hoặc cán bộ không chuyên trách giúp việc công tác Đảng tại đảng uỷ các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị chức danh văn phòng đều kiêm nhiệm.

558db2d004fcdda284ed.jpg

1519065ab6766f283667.jpg

Đây là lĩnh vực công tác đòi hỏi khả năng bao quát, xử lý công việc một cách linh hoạt, liên quan trực tiếp đến việc ban hành các quyết định của BTV, BCH Đảng bộ về những vấn đề quan trọng của địa phương, cơ quan, đơn vị trong năm cũng như trong cả nhiệm kỳ. Để hội nghị đạt kết quả cao và thực sự tạo chuyển biến rõ nét, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp; tăng cường tính chủ động, sáng tạo, bài bản, khoa học trong công tác tham mưu tổng hợp trong thời gian tới, đồng chí Chánh Văn phòng Huyện uỷ đề nghị: Các đồng chí tham dự hội nghị chấp hành nghiêm túc nội quy hội nghị; tập trung ghi chép, thực hành, thao tác các bước theo hướng dẫn. Những vấn đề thực tế đang diễn ra ở cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác tham mưu tổng hợp, ƯDCNTT, thu, chi tài chính đảng, tiếp nhận và xử lý văn bản…cần trao đổi, làm rõ; Đồng thời, cần chủ động nêu những vấn đề để cùng trao đổi, thảo luận tạo sự đồng thuận, thống nhất, đồng bộ trong tổ chức thực hiện ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

7777.jpg

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được tiếp thu các nội dung chuyên đề do các đồng chí đại diện lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Văn phòng Tỉnh uỷ truyền đạt gồm: Những nội dung cơ bản về công tác tham mưu, tổng hợp của Văn phòng cấp uỷ ( vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng cấp uỷ, biên soạn văn bản của Đảng, xây dựng chương trình công tác của cấp uỷ); Công tác quản lý tài chính Đảng; Công tác văn thư, lưu trữ tài liệu, hồ sơ và hướng dẫn thực hiện phần mềm tiếp nhận, xử lý văn bản đi, đến và thực hiện chữ ký số điện tử văn bản đi, đến đối với các xã, thị trấn và các ban xây dựng Đảng, MTTQ, các đoàn thể cấp huyện.

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các học viên nắm vững những nội dung công việc một cách hệ thống, cách thức làm việc khoa học, bài bản để thực hiện tốt chức năng tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của cấp uỷ các cơ quan, đơn vị; từng bước thực hiện việc số hoá tại các cơ quan Đảng trên địa bàn.

Lê Thơ-Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện