Đăng lúc: 07/04/2022 (GMT+7)

Sáng 7/4/2022, BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN quý I năm 2022, tổng kết hoạt động Tháng thanh niên năm 2022 và đóng góp ý kiến vào Dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn các cấp, văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Huyện Đoàn khoá XXV; Các đồng chí Bí thư (Phụ trách) Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc.

H2.png
Theo đó, công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống trong ĐVTN tiếp tục được các cấp bộ Đoàn trong huyện chú trọng và tổ chức thường xuyên bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp với từng đối tượng; Các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được triển khai đạt hiệu quả. BTV Huyện Đoàn đã triển khai thực hiện 09 công trình thanh niên cấp huyện chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: Xây dựng nhà tình nghĩa cho người già neo đơn tại xã Thọ Diên với mức hỗ trợ 100 triệu đồng; xây dựng 4 khu vui chơi cho thiếu nhi tại xã Xuân Hòa, Thọ Lâm, Xuân Giang với tổng trị giá gần 80 triệu đồng; xây dựng 3 đường tranh bích họa tại xã Xuân Thiên, Thọ Xương, TT Sao Vàng với chiều dài gần 300m và 01 tuyến cột điện nở hoa tại xã Bắc Lương với chiều dài gần 2km, tổng trị giá gần 50 triệu đồng. Tổ chức Chương trình “Đổi rác thải nhựa - Lấy cây xanh” qua đó tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo ĐVTN và người dân, kết quả đã thu được gần 3.500 kg rác thải nhựa.
H3.png
Các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã đảm nhận thực hiện 36 công trình và hơn 100 phần việc thanh niên với sự tham gia của gần 5.000 lượt ĐVTN, tổng trị giá gần 400 triệu đồng, tiêu biểu như: Xây dựng mới các khu vui chơi cho thiếu nhi; thực hiện mô hình “Đường tranh bích họa”, mô hình “Cột điện nở hoa”; thực hiện công trình “Bếp nhỏ yêu thương” cho gia đình học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; đảm nhận xây dựng hệ thống bồn hoa dọc các trục đường chính, khu vực nhà bia tưởng niệm liệt sĩ; nạo vét gần 7km mương tiêu nội đồng; tham gia trồng mới gần 3.000 cây xanh... Tiêu biểu như Đoàn các đơn vị: TT Sao Vàng, Xuân Hòa, Xuân Giang, Bắc Lương, Thọ Lâm, Thuận Minh, TT Thọ Xuân... 100% Đoàn các xã, thị trấn đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”, hoạt động hưởng ứng“Ngày chủ nhật xanh toàn quốc” do Trung ương Đoàn phát động với các hoạt động như: Tổng dọn VSMT, khơi thông cống rãnh, nạo vét mương tiêu nội đồng, bóc xóa quảng cáo trái phép, xử lý các điểm đen về ô nhiễm môi trường trên địa bàn; tổ chức trồng mới cây xanh; tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa…
          Các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Đặc biệt, các hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được các cơ sở Đoàn đẩy mạnh thực hiện; Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; Công tác xây dựng Đoàn, tập hợp thanh niên; Đoàn tham gia xây dựng Đảng được quan tâm.
         H6.png
Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ cách làm hay, sáng tạo và nêu những khó khăn, vướng mắc, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện công tác Đoàn và phong trào TTN ngày càng tốt hơn. Đồng thời đã đóng góp nhiều ý kiến sát thực vào văn kiện Đại hội Đoàn các cấp, văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trên cơ sở báo cáo và các ý kiến thảo luận, hội nghị đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
         H7.png
Dịp này, Ban Chấp hành Huyện Đoàn Thọ Xuân đã tặng giấy khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức, triển khai các hoạt động "Tháng Thanh niên năm 2022" và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy chứng nhận của BTC và phần thưởng đạt giải Ba cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp trong ĐVTN tỉnh Thanh Hoá lần thứ 9 năm 2021" cho nhóm tác giả Mai Xuân Hưng, Lê Phan Tuấn và Trần Thị Thanh Tâm, xã Xuân Thiên với ý tưởng "Khôi phục đặc sản cá rô đầm sét xã Xuân Thiên"./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân