Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị khoá XII và công bố Quyết định triển khai mô hình " Camera Nhân dân với an ninh trật tự"

Đăng lúc: 30/06/2022 (GMT+7)

Ngày 30/6/2022, BTV Huyện uỷ Thọ Xuân tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị khoá XII về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống kiểm soát ma tuý và công bố Quyết định triển khai mô hình" Camera Nhân dân với an ninh trật tự".

toan canh.png
Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện. Trưởng các Ban của Huyện uỷ; trưởng các phòng, ngành thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội. Bí thư Đảng uỷ, Chi bộ các đơn vị trực thuộc. Các đồng chí lãnh đạo Công an huyện. các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng Công an các xã, thị trấn trong huyện.
         niem.png
Dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, sự chỉ đạo điều hành của các cấp uỷ Đảng, sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành đối với công tác đấu tranh phòng, chống và kiểm soát ma tuý trên địa bàn, đã xác định rõ vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác này.
db1.png
Các cấp uỷ, chính quyền đã tăng cường chỉ đạo quyết liệt đối với công tác phòng, chống ma tuý, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, qua đó đã kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. đã phát huy tốt vai trò của mỗi cán bộ, đảng viên trong công tác này; Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục phòng, chống ma tuý đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo.
db2.png
Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo khí thế sôi nổi trong phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội. Công tác đấu tranh, kiểm soát, bắt giữ, điều tra, xử lý tội phạm về ma tuý đã đạt nhiều kết quả, triệt phá nhiều đường dây, tụ điểm phức tạp về ma tuý; góp phần kiềm chế, ngăn chặn tội phạm tệ nạn ma tuý, đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
         db.png
Công tác triển khai và thực hiện mô hình “Camera Nhân dân với ANTT” cũng đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đã có 30/30 xã, thị trấn đã tiến hành khảo sát, lắp đặt camera giám sát tại các vị trí phức tạp về ANTT với 635 mắt camera. Nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn cũng đã tiến hành lắp đặt các camera, đảm bảo an ninh, an toàn tại các cơ quan, đơn vị, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác bảo đảm ANTT.
        thao luan.png
  Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị khoá XII về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống kiểm soát ma tuý và mô hình" Camera Nhân dân với an ninh trật tự" trên địa bàn huyện.
 pgd.png
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân biểu dương những thành tích đạt được của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở trong thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị khoá XII và mô hình Camera nhân dân với an ninh trậ tự.
bi thu.png
Thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nhận định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là tội phạm và tệ nạn ma túy tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Các đồng chí đề nghị: Các cấp ủy Đảng phải thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy hiệu lực quản lý Nhà nước của chính quyền, vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và sức mạnh của toàn dân tham gia vào công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 36 ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị (khóa XII) và Chỉ thị số 06 ngày 01/09/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; các Đề án, chương trình, kế hoạch trọng tâm đề ra.
db3.png
Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, phục vụ tốt cho công tác đấu tranh phòng, chống và kiểm soát ma túy; duy trì cơ chế phối hợp đảm bảo chặt chẽ, thống nhất giữa các ngành, các cấp trong phòng, chống và kiểm soát ma túy. Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền để tạo sự chuyển biến thực sự về nhận thức của toàn dân về công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và tệ nạn ma túy; trong đó gắn kết trách nhiệm của những người đứng đầu công tác quản lý nhà nước về phòng, chống ma túy tại các xã, thị trấn.
bithu1.png
Tiếp tục triển khai và thực hiện Đề án mô hình “Camera Nhân dân với ANTT” trên địa bàn huyện; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân đối với công tác bảo đảm ANTT và tích cực tham gia xây dựng mô hình đạt hiệu quả. Tích cực vận động Nhân dân lưu trữ, chia sẻ dữ liệu khi lực lượng Công an khai thác; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện xã hội hóa camera an ninh phục vụ thực hiện tiêu chí ANTT trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.
         khen.png
Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân đạt TTXS trong thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị khoá XII về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống kiểm soát ma tuý.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân