Hội nghị giao ban Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân

Đăng lúc: 01/07/2022 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác tuần thứ 27 năm 2022, sáng 1/7/2022, Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị giao ban cho ý kiến về tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

gb.png

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; Trưởng các phòng: Tài nguyên - Môi trường, Kinh tế - Hạ tầng, Tài chính - Kế hoạch, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện, Nông nghiệp và PTNT, Văn hóa -Thông tin, Nội vụ, GD&ĐT, Lao động -TBXH, Chi cục Thống kê, Ban quản lý Dự án, Chi cục Thuế khu vực Thọ Xuân -Thường Xuân, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện.
         gb3.png
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trình bày dự thảo báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng kéo dài của dịch bệnh Covid-19.
gb6.png
Song, các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đã đề ra và đạt kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực, nổi bật là: Phối hợp tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 17,5%, nhiều chỉ tiêu kinh tế quan trọng tăng cao so với cùng kỳ; cơ bản hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao về thu ngân sách Nhà nước; Xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu được tập trung chỉ đạo quyết liệt; Các hoạt động văn hóa, xã hội tiếp tục có chuyển biến tiến bộ; Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 -2023 đảm bảo an toàn và đúng quy chế thi.
gb7.png

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các đơn thư, khiếu nại tố cao được tập trung giải quyết kịp thời. Công tác cải cách thủ tục hành chính
đạt được nhiều kết quả tích cực, chỉ số DCCI cấp huyện xếp thứ nhất toàn tỉnh. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tập trung đẩy mạnh; kịp thời xây dựng kế hoạch hành động và tổ chức tốt các hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các văn bản mới ban hành của Trung ương, của Tỉnh uỷ; tổ chức thành công đại hội đoàn TNCSHCM huyện và cơ sở,  nhiệm kỳ 2022 -2027.
         gb5.png
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ tồn tại, hạn chế, cần đánh giá cụ thể và phân chia theo từng nhóm chỉ tiêu cụ thể theo lĩnh vực phụ trách, nêu rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022.
         gb1.png
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu bộ phận chuyên môn tiếp thu ý kiến tại hội nghị, rà soát các chỉ tiêu, hoàn thiện báo cáo gửi các đồng chí Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ nghiên cứu và cho ý kiến; Báo cáo phải chỉ rõ tồn tại, hạn chế và phải phân theo từng nhóm trên các lĩnh vực, gắn trách nhiệm cá nhân được phân công. Lưu ý các nhóm chỉ tiêu phải bám sát Nghị quyết 03 ngày 15/12/2021 của BCH Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 và Thông báo số 475 ngày 18/1/2022 về việc bổ sung, điều chỉnh một số chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Quan tâm việc thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng tâm, trọng điểm.
gb4.png
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện giao đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Ngọc Thức trực tiếp chỉ đạo các Ban xây dựng Đảng rà soát các chỉ tiêu về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng chỉ đạo các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện rà soát lại các nhóm chỉ tiêu về kinh tế - xã hội. Trên cơ sở đó có giải pháp cụ thể, thiết thực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra trong năm 2022./.

Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân