Hội nghị giao ban Thường trực Huyện uỷ

Đăng lúc: 14/02/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 14/02/2023, Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân tổ chức hội nghị giao ban cho ý kiến về một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

16.jpg
( Toàn cảnh hội nghị)
Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực HĐND huyện; các đồng chí Trưởng các ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Trưởng Công an huyện; Chánh Văn phòng Huyện uỷ; Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện; Trưởng các phòng: Tài chính-Kế hoạch, Tài nguyên-Môi trường, Kinh tế-Hạ tầng, NN&PTNT; Nội vụ, Văn hoá-Thông tin, GD&ĐT huyện, Ban QLDA đầu tư huyện.
13 (1).jpg
( Đồng chí Thượng tá Đỗ Thế Mạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện triển khai Kế hoạch diễn tập)

Tại hội nghị, Ban CHQS huyện triển khai Kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2023. Theo kế hoạch, quy mô diễn tập khu vực phòng thủ huyện được tổ chức 2 cấp gồm cấp huyện và cấp xã; nội dung được diễn ra gồm 3 giai đoạn, giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến; giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ.
17.jpg
( Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thông qua Đề án xây dựng huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM nâng cao trước năm 2024)
UBND huyện đã thông qua Đề án xây dựng huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM nâng cao trước năm 2024. Đề án đã nêu rõ sự cần thiết, căn cứ và phạm vi xây dựng Đề án; đánh giá thực trạng tiêu chí huyện NTM nâng cao; quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp xây dựng huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM nâng cao trước năm 2024, theo đó mục tiêu tập trung xây dựng huyện Thọ Xuân trở thành huyện NTM nâng cao trước năm 2024 theo hướng phát triển toàn diện và bền vững; có kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội phù hợp, cơ bản đồng bộ và từng bước hiện đại;
3 (1).jpg
Cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý, nhất là phát triển sản xuất nông nghiệp ƯDCNC, quy mô lớn theo chuỗi giá trị; môi trường sinh thái được bảo vệ; an ninh được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng cao, hướng đến xây dựng xã hội nông thôn bình yên, văn minh, giàu đẹp. Phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM gắn với tiêu chí phường, vừa đạt chuẩn NTM nâng cao, vừa đạt tiêu chí phường; xây dựng huyện đạt tiêu chí NTM nâng cao gắn với tiêu chí huyện trở thành thị xã trước năm 2030. Đề án nêu rõ nội dung tổ chức thực hiện và một số kiến nghị đề xuất.
18.jpg
Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã triển khai Kế hoạch đấu giá QSDĐ trên địa bàn huyện năm 2023. Kế hoạch GPMB để thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn huyện năm 2023, tập trung thực hiện có hiệu quả công tác GPMB đối với 45 dự án, tổng diện tích 143,47 ha, trong đó có 14 dự án trọng điểm và 31 dự án khác.

7 (1).jpg

12 (1).jpg

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích và thống nhất nội dung Kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ quân sự cấp huyện và thảo luận cho ý kiến về Kế hoạch đấu giá QSDĐ trên địa bàn huyện năm 2023; công tác GPMB để thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn huyện năm 2023.

9.jpg
( Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo và Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Đối với Kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2023, Ban CHQS huyện cần tập trung phối hợp chuẩn bị tốt nội dung các bước để tổ chức thành công buổi diễn tập theo quy mô, kế hoạch đề ra; trước hết chuẩn bị tổ chức họp phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ, xây dựng tình huống, bố trí chọn địa điểm phù hợp để tổ chức buổi diễn tập; tập trung hoàn thiện nội dung Kế hoạch đề ra.

5 (1).jpg

Đối với Kế hoạch GPMB để thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn huyện năm 2023, trong đó có 14 dự án trọng điểm huyện tiếp tục phân công các đồng chí trong BCĐ giải phóng mặt bằng huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ GPMB các dự án; Đồng thời, trong quý 2 năm 2023, mở đợt cao điểm thực hiện công tác GPMB. Đối với Kế hoạch đấu giá QSDĐ trên địa bàn huyện năm 2023, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ngành chức năng tập trung rà soát, phối hợp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB các dự án, hoàn thiện các mặt bằng để đẩy nhanh công tác đấu giá QSDĐ đối với các mặt bằng đã được quy hoạch, phê duyệt tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Đối với Đề án xây dựng huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM nâng cao, UBND huyện cần tập trung rà soát lại các nội dung thực hiện, phải đảm bảo nguồn lực và có tính khả thi để thực hiện các tiêu chí. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, trên cơ sở các ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị, các phòng, ngành, đơn vị chức năng tập trung bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện các nội dung Kế hoạch, Đề án đã được triển khai tại hội nghị để trình hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy.

Lê Thơ-Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện