Hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2021

Đăng lúc: 04/11/2021 (GMT+7)

Chiều 04/11/2021, Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức Hội nghị giao đánh giá tình hình, kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

z2906013081084_c8bcea84cbd27d4f8df0dceef03f6558.jpg

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ và Trưởng, phó các đoàn thể chính trị- xã hội huyện.

( Đồng chí Lê Thị Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện báo cáo tại hội nghị)

Trong 9 tháng đầu năm 2021, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội trong huyện đã đạt được những kết quả tích cực: Đã tham gia tích cực vào việc chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Chủ động, thường xuyên nắm bắt tình hình, tư tưởng và vận động đoàn viên, hội viên tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt thông điệp 5K phòng, chống dịch Covid-19 và tổ chức có hiệu quả các hoạt động vận động nguồn lực ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng xác định các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của đoàn thể gắn với các nhiệm vụ chính trị của các địa phương, của huyện để triển khai thực hiện với nhiều phong trào, mô hình hoạt động cụ thể, thiết thực; Tăng cường thực hiện các Chương trình phối hợp với UBND huyện, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra, trong đó nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức.

z2906013161170_1504b47d39505361865d2414f72d25c1.jpg

( Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá kết quả đạt được của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện trong 9 tháng đầu năm và bàn các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ các tháng cuối năm 2021.

z2906013087378_183618038031eb786a1e81ac46eca973.jpg

( Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được cũng như chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện 9 tháng đầu năm. Để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong các tháng cuối năm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Ban Thường trực MTTQ huyện và các tổ chức chính trị- xã hội huyện tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện, của các địa phương, đơn vị, nhất là tuyên truyền về công tác phòng chống dịch và kết quả công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần củng cố, tăng cường sự tin tưởng, tạo sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp. Chủ động, thường xuyên nắm bắt tình hình nhân dân, tình hình cơ sở, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên một số địa bàn, lĩnh vực trọng điểm như: Công tác phòng chống dịch Covid-19; Công tác GPMB thực hiện các công trình, dự án; Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản, vệ sinh môi trường; đời sống, việc làm của nông dân, công nhân lao động; tình hình tôn giáo... Tăng cường các hoạt động  trao đổi, đối thoại với đoàn viên, hội viên và nhân dân của người đứng đầu đoàn thể; Phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể trong việc nắm bắt, phát hiện và chủ động giải quyết và tham mưu, đề xuất giải quyết kịp thời các vấn đề, vụ việc phát sinh ở cơ sở liên quan đến đoàn viên, hội viên. Tuyên truyền, triển khai thực hiện Kết luận số 610 ngày 20/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVIII). Tham mưu xây dựng Đề án củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác mặt trận, các chi hội, chi đoàn giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; Kịp thời nắm bắt tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân và tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; Xây dựng, thành lập các tổ Covid cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh ở cơ sở, hoạt động có hiệu quả; Đẩy mạnh thực hiện các Chương trình phối hợp với UBND huyện. Tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 68, ngày 01/7/2021 của Chính phủ về thực hiện một số chính,sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tiếp tục rà soát, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021 và những năm tiếp theo.
Lê Thơ, Trung tâm VH,TT,TT&DL