Hội nghị gặp mặt các đồng chí được điều động, luân chuyển đến công tác tại các xã, thị trấn trên địa bàn

Đăng lúc: 13/01/2022 (GMT+7)

Chiều 13/01/2022, Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân đã đã tổ chức hội nghị gặp mặt các đồng chí được điều động luân chuyển đến công tác tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để nghe báo cáo, tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.

Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện; Trưởng các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Trưởng các phòng Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện; cán bộ được điều động, luân chuyển đến công tác tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Thực hiện Đề án số 03 -ĐA/HU,  ngày 08/9/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về Điều đồng, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp huyện Thọ Xuân giai đoạn 2017-2020 và những năm tiếp theo; Quyết định số 971/QĐ/HU,  ngày 26/9/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc luân chuyển cán bộ. Căn cứ thực trạng đội ngũ cán bộ toàn huyện và từng địa phương, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã điều động, luân chuyển các đồng chí cán bộ các ban, phòng, ngành, đoàn thể của huyện; cán bộ các xã, thị trấn đảm nhận các chức vụ lãnh đạo, quản lý tại các xã, thị trấn trong huyện. Đến thời điểm hiện nay, toàn huyện có 37 đồng chí đang được điều động, luân chuyển (từ huyện về các xã, thị trấn 17 đồng chí; từ xã, thị trấn này sang xã, thị trấn khác 20 đồng chí).

Qua theo dõi trong năm 2021 cho thấy, công tác điều động, luân chuyển cán bộ của huyện đã cơ bản đáp ứng được mục đích, yêu cầu, nguyên tắc, phương châm theo các quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy và của  huyện, tạo điều kiện để rèn luyện, bồi dưỡng, thử thách, giúp cán bộ trưởng thành nhanh, vững vàng hơn trong công tác, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và lâu dài. Đa số các đồng chí được điều động đã cùng với tập thể Đảng ủy và UBND xã thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc, bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo đúng thẩm quyền, có sự linh hoạt và hiệu quả hơn. Một số đồng chí đã có nhiều sáng tạo, phát huy được năng lực, sở trưởng, thể hiện được vai trò của mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, có nhiều cố gắng đóng góp vào những thành tích, kết quả của địa phương, được cán bộ, Đảng viên và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trong năm 2021, nhiều đồng chí đã có đổi mới trong tác phong, lề lối làm việc,  xác định đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, chủ động phối hợp với các đồng chí trong Đảng ủy, Thường trực HĐND và UBND,  MTTQ, các đoàn thể, các chi bộ, các thôn  trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo theo nguyên tắc, giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong nội bộ. Các đồng chí đã dành thời gian làm việc với các chi bộ, các thôn, sâu sát tìm hiểu tình hình đời sống, sản xuất của nhân dân để có những chủ trương, giải pháp hiệu quả hơn, đặc biệt là trong công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác phòng chống dịch và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Từ đó xây dựng được mối quan hệ gắn bó mật thiết hơn với cán bộ, Đảng viên và nhân dân, cùng địa phương thực hiện và đạt nhiều kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần quan trọng cùng với toàn huyện đạt được kết quả khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đánh giá, xếp loại năm 2021, đa số tập thể lãnh đạo, quản lý các địa phương và cá nhân các cán bộ điều động, luân chuyển đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, một số đồng đạt thành tích xuất sắc được  Ban Thường vụ Huyện ủy biểu dương, khen thưởng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã thảo luận nêu lên một số thuận lợi, khó khăn và những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình công tác tại địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong thòi gian qua, các đồng chí được điều động, luân chuyển đã phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, chủ động tìm tòi, học hỏi, tiếp cận nhanh với môi trường, công việc mới, giữ gìn được phẩm chất, thể hiện được năng lực, cùng với tập thể lãnh đạo địa phương đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, tăng cường công tác xây dựng Đảng; được cấp ủy, chính quyền, Nhân dân tạo điều kiện, hỗ trợ, tín nhiệm.

Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các đồng chí cán bộ được điều động và luân chuyển công tác thời gian qua. Đồng thời, chỉ rõ một số hạn chế cần khắc phục cũng như phân tích, giải đáp những băn khăn của các đồng chí cán bộ được điều động, luân chuyển. Đồng chí Bí thư Huyện ủy tin tưởng, trong thời gian tới, các đồng chí cán bộ điều động và luân chuyển tiếp tục giữ vững lập trường tư tưởng, nỗ lực rèn luyện, khắc phục khó khăn, phát huy khả năng, tăng cường bám sát cơ sở, lắng nghe tâm tư của người dân, đoàn kết cùng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QPAN trên địa bàn.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân