Hội nghi Ban Thường vụ Huyện uỷ Thọ Xuân

Đăng lúc: 24/12/2022 (GMT+7)

Ngày 24/12/2022, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền.

hn.png
 Đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; các Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành có liên quan.
hn4.png
Tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ đã trình bày dự thảo Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/11/2022 của BCH Trung ương Đảng khoá XIII "Về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn mới".
hn5.png
Đồng chí Thái Xuân Cường, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ đã trình bày dự thảo Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 28 ngày 17/11/2022 của BCH Trung ương Đảng khoá XIII "Về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới".
hn6.png
Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trình bày dự thảo Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 29 ngày 17/11/2022 của BCH Trung ương Đảng khoá XIII "Về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".
hn7.png
Thảo luận nội dung này, các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đều cho rằng, các dự thảo chương trình hành động đã cơ bản bám sát chương trình hành động của tỉnh và cụ thể hoá các nội dung thành Kế hoạch hành động thực hiện các Nghị quyết của huyện phù hợp với điều kiện thực tiễn. Các đại biểu thống nhất, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 27, Nghị quyết 28, Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng khoá XIII phải đồng bộ với chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết đã ban hành, đặc biệt là ở phần mục tiêu, nhiệm vụ không được tách rời.
hn3.png
Đưa vào thông số cho phù hợp với quy mô cấp huyện; Rút gọn phần giải pháp, chỉnh sửa lại một số câu chữ cho hợp lý; Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các ban, phòng, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các xã- thị trấn trong tổ chức thực hiện; quy định rõ thời gian hoàn thành....
hn1.png
Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao các đồng chí được phân công đã tập trung chỉ đạo các ban, phòng giúp BTV Huyện uỷ trong chuẩn bị các Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 27, số 28, số 29 của BCH Trung ương Đảng theo những nội dung cơ bản của chương trình hành động thực hiện NQ của tỉnh. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao ý kiến phát biểu xác đáng của các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ đã thể hiện trách nhiệm, tâm huyết vì sự phát triển chung của huyện. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị, các đồng chí được BTV Huyện uỷ phân công tiếp thu các ý kiến sát thực của các đại biểu dự hội nghị, hoàn thiện 1 bước nữa các Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 27, Nghị quyết số 28, Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng khoá XIII theo hướng sát đúng hơn thuộc thẩm quyền của huyện và phải đồng bộ với chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết đã ban hành và triển khai thực hiện.
hn2.png
Đối với dự thảo Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 29 ngày 17/11/2022 của BCH Trung ương Đảng khoá XIII "Về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", phải có sự bàn bạc, rà soát lại chương trình, kế hoạch, đề ra các mục tiêu cụ thể, thống nhất nhiệm vụ và giải pháp thực hiện phù hợp với thực tiễn của huyện. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã giao nhiệm vụ thời gian hoàn thành cụ thể các Kế hoạch hành động để tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo kế hoạch.
Cũng tại hội nghị, các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ đã thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân