Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân

Đăng lúc: 02/06/2022 (GMT+7)

Thực hiện Quy chế làm việc và Chương trình công tác tháng 6/2022, chiều 2/6/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị để thảo luận về Quy định công tác quy hoạch cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện uỷ quản lý, nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm kỳ 2025 -2030.

btv.png
       Các đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
          Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo  Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy; Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện; Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Trưởng các phòng: Nội vụ, GD&ĐT huyện.
         btv1.png
Tại hội nghị, đồng chí Thái Xuân Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trình bày dự thảo Quy định về công tác quy hoạch cán bộ và dự thảo Kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031 của Ban Thường vụ Huyện ủy.
btv3.png
Theo dự thảo, Quy định gồm 3 phần, 14 điều; Kế hoạch với mục đích xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp từ huyện đến cơ sở có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất và năng lực, đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, đồng bộ về cơ cấu, bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện trong giai đoạn mới; Xây dựng quy hoạch và rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ làm căn cứ để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển nhằm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác cán bộ trong tình hình mới; Tạo sự chủ động trong công tác cán bộ, chuẩn bị tốt nguồn nhân sự cho nhiệm kỳ hiện tại và một bước cho nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031.
         thuc.png

dong.png
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến bổ sung và dự thảo Quy định về công tác quy hoạch cán bộ và dự thảo Kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030,2026-2031 của Ban Thường vụ Huyện ủy
         btc tinh uy.png
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Cảnh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao dự thảo Quy định về công tác quy hoạch cán bộ của Huyện uỷ Thọ Xuân, nội dung và bố cục đã bám sát Quy định về công tác quy hoạch cán bộ của Tỉnh uỷ, chuẩn bị công phu, chặt chẽ. Đồng thời giải trình, trả lời một số vấn đề mà các đại biểu còn băn khoăn và lưu ý một số nội dung để huyện Thọ Xuân sớm hoàn thiện và ban hành Quy định về công tác quy hoạch cán bộ.
         bi thu.png
Phát biểu kết luận và bế mạc hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân trân trọng cảm ơn những ý kiến của đồng chí Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Đồng thời, đề nghị Ban Tổ chức Huyện uỷ tiếp thu, chọn lọc các ý kiến của các đại biểu để bổ sung, hoàn thiện dự thảo Quy định về công tác quy hoạch cán bộ và dự thảo Kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031, báo cáo Thường trực Huyện uỷ vào sáng 5/6/2022. Trên cơ sở đó, BTV Huyện uỷ tiếp tục nghe và cho ý kiến để sớm ban hành, triển khai thực hiện.
btv2.png
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Thọ Xuân đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các Phòng, Ban chuyên môn của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ huyện Thọ Xuân để huyện sớm ban hành Quy định về công tác quy hoạch cán bộ trên địa bàn, đảm bảo quy định của pháp luật./.
          Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân