HỘI NGHỊ BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY THỌ XUÂN

Đăng lúc: 14/11/2021 (GMT+7)

Sau hội nghị BTV Huyện uỷ ngày 7/11/2021 và hội nghị BCH mở rộng ngày 11/11/2021 lấy ý kiến về Đề án phát triển huyện Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030, chiều 13/11/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến để hoàn thiện nội dung Đề án. Các đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Chánh Văn phòng Huyệnh uỷ; Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Huyện uỷ; Trưởng các phòng, ngành: Tài chính Kế hoạch, Kinh tế Hạ tầng, Tài nguyên Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hoá Thông tin, Giáo dục và ĐT, Văn phòng HĐND, UBND huyện, Ban quản lý dự án huyện và Chi cục Thống kê.

Thực hiện thông báo Kết luận số 48 ngày 23/4/2021 của Thường trực Tỉnh uỷ tại buổi làm việc với BTV Huyện uỷ Thọ Xuân, trong đó, có nội dung giao BTV Huyện uỷ Thọ Xuân phối hợp với Ban, sở, ngành chức năng của tỉnh nghiên cứu xây dựng Đề án phát triển huyện Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030, trọng tâm là phát triển đô thị Lam Sơn - Sao Vàng trở thành trung tâm huyện lỵ, trung tâm kinh tế động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thọ Xuân và của cả tỉnh, báo cáo BTV Tỉnh uỷ trong quý IV năm 2021. Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch, nghiên cứu, chuẩn bị Đề án.

Đề án phát triển huyện Thọ Xuân trở thành thị xã vào trước năm 2030 gồm 3 phần: Phần thứ nhất, thực trạng 10 năm xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân(2011 - 2020); Phần thứ hai, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030; Phần thứ ba, một số kiến nghị, đề xuất. Với mục tiêu đến năm 2030 xây dựng, phát triển huyện Thọ Xuân nhanh và bền vững, trở thành một trong những trung tâm kinh tế động lực, công nghiệp - nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ hàng không, du lịch của tỉnh; có kinh tế- xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; môi trường sinh thái được bảo vệ; quốc phòng- an ninh được bảo đảm vững chắc; tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phấn đấu đến năm 2025 trở thành một trong những huyện dẫn đầu của tỉnh; đến năm 2030 trở thành thị xã, một động lực đưa tỉnh Thanh Hoá trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc. Đề án đã đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu: Về kinh tế; về khoa học công nghệ, văn hoá- xã hội, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Về quốc phòng- an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Tổ biên tập nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến tham gia của các đồng chí nguyên cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý trên địa bàn huyện; chỉnh sửa, hoàn thiện nội dung sau hội nghị BTV HU, hội nghị Ban chấp hành mở rộng và các ý kiến tham gia của các đồng chí nguyên cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý trên địa bàn huyện. Các đồng chí Ủy viên BTV, UBND huyện, các ban, phòng, ngành, tiếp tục nghiên cứu tham gia ý kiến về nội dung, số liệu đánh giá, các mục tiêu, nhiệm vụ để hoàn thiện nội dung Đề án, báo cáo Ban chỉ đạo Đề án 558 tỉnh trong tuần tới./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân.