Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ

Đăng lúc: 12/12/2022 (GMT+7)

Sáng 12/12/2022, BTV Huyện uỷ Thọ Xuân tổ chức hội nghị để nghe, cho ý kiến về các nội dung về chuẩn bị Hội nghị lần thứ 16 BCH Đảng bộ huyện và nội dung trình kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

T 1.png
          ( Toàn cảnh hội nghị)
          Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách kinh tế; Trưởng các phòng: Kinh tế-Hạ tầng; Tài chính-Kế hoạch; Tài nguyên-Môi trường; Nông nghiệp &PTNT; Văn hoá-Thông tin; Nội vụ; Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện; Phó Giám đốc Ban quản lý dự án huyện.
T3.png
(Đồng chí Lý Đình Sỹ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua các Tờ trình dự thảo các Dự án)

T  4.png
( Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thông qua Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết Đề án xây dựng xã ATTP nâng cao)

Tại hội nghị, UBND huyện báo cáo công tác chuẩn bị nội dung trình kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, UBND huyện đã thông qua danh mục các Dự án gồm: 24 tờ trình dự thảo, Nghị quyết xin chủ trương đầu tư các Dự án. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án phòng họp không giấy Huyện uỷ, UBND huyện. Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết thông qua điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng huyện Thọ Xuân đến năm 2045. Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 152, ngày 16/7/2022 của HĐND huyện về việc thông qua Đề án xây dựng xã ATTP nâng cao trên địa bàn huyện Thọ Xuân, giai đoạn 2022-2025.
T 6.png
     Thảo luận nội dung này, các đại biểu đã tập  trung phân tích, làm rõ các nội dung liên quan trong thực hiện các Dự án đã nêu trong các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết để trình kỳ họp HĐND huyện kỳ họp tới.
T 7.png
( Đồng chí Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện thông qua nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND huyện)

Cũng tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã thông qua nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Thọ Xuân dự kiến sẽ được tổ chức trong 2 ngày ( 17 và 18/12/2022) tại Trung tâm Hội nghị huyện. Tại kỳ họp, HĐND huyện thông qua báo cáo của UBND huyện về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2022; Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023; Thông báo của Ủy ban MTTQ huyện về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6, HĐND huyện; Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XVIII;
T 10.png

T 9.png
      Báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 5, HĐND huyện; các báo cáo của Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện; Báo cáo của Thường trực HĐND huyện về kết quả giám sát; Các tờ trình của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện trình kỳ họp; Các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế, Ban Pháp chế HĐND huyện; HĐND huyện thảo luận; thực hiện công tác tổ chức; tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu, giải trình những vấn đề đại biểu HĐND huyện và cử tri trong huyện quan tâm; HĐND huyện thông qua các Nghị quyết.
        Thường trực Huyện uỷ cũng đã thông qua các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ 16 BCH Đảng bộ huyện ( được tổ chức vào ngày 13/12/2022).
T2.png
( Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị)
       Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung để tổ chức Hội nghị lần thứ 16 BCH Đảng bộ huyện và các nội dung của Thường trực HĐND huyện và UBND huyện chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và thống nhất với nội dung, thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX sẽ được tổ chức trong 2 ngày 17 và 18/12/2022. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Văn phòng Huyện uỷ phối hợp với UBND huyện và các phòng, ngành liên quan tập trung chuẩn bị đầy đủ các nội dung văn bản phục vụ hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 16, đồng thời thông tin đến các đại biểu tham dự hội nghị nghiên cứu, thảo luận cho ý kiến vào các nội dung được trình tại hội nghị. Đối với các Đề án, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND huyện phải được chuẩn bị một cách đầy đủ, chu đáo; Ban Kinh tế-Xã hội và Ban Pháp chế HĐND huyện tập trung rà soát lại các nội dung báo cáo, đặc biệt là dự thảo các Tờ trình, Nghị quyết để hoàn thiện nội dung chuẩn bị cho kỳ họp HDND huyện. Đồng thời, các phòng, ban, ngành có liên quan tập trung chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tiến hành kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao nhất.
Lê Thơ-Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện