Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy

Đăng lúc: 24/05/2022 (GMT+7)

Thực hiện Quy chế làm việc và Chương trình công tác tháng 5/2022, chiều 24/5/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị để thảo luận và cho ý kiến về một số nội dung. Các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thuờng trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thuờng vụ Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện; Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế và Hạ tầng, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư huyện.
         btv.png
Tại hội nghị, UBND huyện đã báo cáo một số nội dung trình kỳ họp HĐND huyện khóa XX (kỳ họp chuyên đề), nhiệm kỳ 2021 -2026, gồm: Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về giao UBND huyện quyết định chủ chương đầu tư các dự án đầu tư công nhóm C quy mô nhỏ (hạ tầng đấu giá cấp quyền sử dụng đất); Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa trụ sở Viện kiểm sát Nhân dân huyện; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa trụ sở Tòa án nhân dân huyện;  Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa khuôn viên Cơ quan Huyện ủy, Cơ quan UBND huyện; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án "Sửa chữa, cải tạo tuyến đường cứu hộ, cứu nạn xã Trường Xuân đi đê tả Sông Chu"; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án "Nạo vét, sửa chữa và nâng cấp tuyến đê sông Cùng, xã Trường Xuân"; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Tuyến đê bao hữu sông Cầu Chày, đoạn từ K0 -K4 + 720 qua xã Quảng Phú và xã Thọ Lập; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021- 2016.
         btv6.png
Sau khi nghe các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết, các đại biểu đã thảo luận, nêu rõ một số băn khoăn liên quan từng nội dung. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất giải pháp đảm bảo tính pháp lý đối với từng dự án.
         btv4.png
Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giải trình, làm rõ một số nội dung mà các đại biểu băn khoăn.
       btv7.png
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thống nhất về mặt chủ trương các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về giao UBND huyện quyết định chủ chương đầu tư các dự án đầu tư công nhóm C quy mô nhỏ (hạ tầng đấu giá cấp quyền sử dụng đất); Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa khuôn viên Cơ quan Huyện ủy, Cơ quan UBND huyện; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án "Sửa chữa, cải tạo tuyến đường cứu hộ, cứu nạn xã Trường Xuân đi đê tả Sông Chu"; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án "Nạo vét, sửa chữa và nâng cấp tuyến đê sông Cùng, xã Trường Xuân"; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Tuyến đê bao hữu sông Cầu Chày, đoạn từ K0-K4 + 720 qua xã Quảng Phú và xã Thọ Lập; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021- 2016. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị Ban, phòng, ngành chuyên môn nghiên cứu điều chỉnh một số cụm từ, thời hạn cũng như phần tổ chức thực hiện từng nội dung đảm bảo tính pháp lý chặt chẽ.
         btv2.png
Riêng nội dung Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa trụ sở Viện kiểm sát Nhân dân huyện; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa trụ sở Tòa án Nhân dân huyện, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị tiếp tục bàn bạc, thảo luận và cho ý kiến vào kỳ họp sau.
         btv3.png
Đồng thời, giao Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện nghiên cứu, tổng hợp kiến nghị, đề xuất, thẩm định các Tờ trình đảm bảo nguyên tắc, tính pháp lý; Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cũng giao nhiệm vụ cho các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ. Trước mắt, yêu cầu các phòng, ban triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng chống thiên tai, rà soát lại các công trình liên quan phòng chống lụt bão, có phương án cụ thể; Giao đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện xây dựng kế hoạch tổ chức đợt ra quân phát quang hành lang đê điều; phối hợp với các huyện liên quan đến sông Cầu Chày để thống nhất đề xuất tỉnh biện pháp khơi thông dòng chảy. Yêu cầu các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, các phòng, ban chuyên môn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo và theo chức năng, nhiệm vụ được phân công quan tâm chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, công tác giải phóng mặt bằng,... góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thọ Xuân thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân