Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy

Đăng lúc: 18/08/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 18/8/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức Hội nghị để thảo luận và cho ý kiến vào nội dung: Kế hoạch hành động thực hiện khâu đột phá về đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh huyện Thọ Xuân, giai đoạn 2021-2025 và một số nội dung quan trọng khác. Các đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

( Toàn cảnh hội nghị)

Để tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện khâu đột phá về đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, giai đoạn 2021-2025; BCH Đảng bộ huyện đã ban hành Kế hoạch hành động thực hiện khâu đột phá về cải cách hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh huyện Thọ Xuân, giai đoạn 2021-2025.

( Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị)

Theo đó, Kế hoạch đã nêu lên mục đích, yêu cầu, với mục tiêu chung là: Đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng toàn diện đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, tạo chuyển biến rõ nét về cải cách thủ tục hành chính; Hiện đại hóa, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy cơ quan hành chính nhà nước từ huyện đến xã; Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ trình độ, năng lực, chuyên nghiêp, có tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực, hết lòng phục vụ sự phát triển chung của huyện; Tạo mọi điều kiện thuận lợi, giảm thiểu chi phí về thời gian và kinh phí của người dân và doanh nghiệp trong việc giải quyết các thủ tục hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, thông thoáng, hấp  dẫn, để huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Mục tiêu cụ thể, các chỉ tiêu hàng năm phấn đấu 100% các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương, của tỉnh được triển khai kịp thời, đúng quy định; 100% các văn bản quy phạm pháp luật của huyện được rà soát, sửa đổi, bổ sung phù hợp với quy định; Duy trì 100% các thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn, 100% các thủ tục hành chính, kết quả giải quyết các thủ tục hành chính được niêm yết công khai, tối thiểu 95% người dân, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hài lòng với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Đến năm 2025, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện đứng trong nhóm 3 các huyện  thị xã, thành phố dẫn đầu trong tỉnh; 100% hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và được số hóa kết quả giải quyết; Tỷ lệ số xã, thị trấn thực hiện áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia vào hoạt động đạt 100%; 100% văn bản, hồ sơ công việc tại cấp huyện, cấp xã được trao đổi, tạo lập, xử lý, ký số trên môi trường điện tử; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo chuyển biến mạnh mẽ về cải cách thủ tục hành chính; Hoàn thành xây dựng chính quyền điện tử đối với cấp huyện và cấp xã; Xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức đủ về số lượng, nâng cao chất lượng, cơ cấu hợp lý, gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm và tính chuyên nghiệp cao. Kế hoạch cũng đã nêu lên 8 giải pháp chủ yếu và tổ chức thực hiện.

Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

( Các ý kiến phát biểu tham luận tại hội nghị)

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về các Báo cáo: Về triển khai, thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ trên địa bàn huyện đến 17/8/2021; Tiến độ triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng, khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Lam Sơn-Sao Vàng giai đoạn 1 và Dự thảo Chỉ thị của BTV Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác GPMB các dự án trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2025; Dự thảo Chỉ thị của BTV Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện.

( Đồng chí Lê Đình Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung các báo cáo, kế hoạch của UBND huyện, đồng thời đồng chí đề nghị: Đối với Kế hoạch hành động thực hiện khâu đột phá về đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh huyện Thọ Xuân, giai đoạn 2021-2025, trên cơ sở các ý kiến thảo luận của các đại biểu tại hội nghị, UBND huyện tiếp thu và chỉ đạo các phòng chuyên môn chỉnh sửa và hoàn thiện nội dung Kế hoạch gửi về Ban Thường vụ Huyện ủy trước ngày 23/8/2021 để trình hội nghị BCH Đảng bộ huyện. Về tình hình triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ, UBND huyện, các phòng, ngành chuyên môn cần tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát cụ thể các trường hợp theo đúng đối tượng, thông báo công khai, minh bạch để các đối tượng được biết, đồng thời phối hợp chi trả kịp thời cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và xây dựng các giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo. Ban Tuyên giáo Huyện ủy chỉ đạo, hướng dẫn Phòng Văn hóa-Thông tin, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện tăng cường tuyên truyền nội dung Nghị định số 68 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, công khai đối tượng, mức hỗ trợ, trình tự hồ sơ, thủ tục để người dân được biết. Đối với báo cáo tiến độ triển khai, thực hiện dự án đầu tư xây dựng, khai thác hạ tầng khu công nghiệp Lam Sơn-Sao Vàng giai đoạn 1, cần tập trung phối hợp thực hiện tốt các bước trong thực hiện dự án theo quy định đã được phê duyệt.

Lê Thị Thơ