Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy

Đăng lúc: 27/05/2021 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác tháng 5 năm 2021,chiều 26/5/2021,Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy nghe báo cáo kết quả sơ bộ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; nghe, cho ý kiến về Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng các phòng: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Kinh tế -Hạ tầng, Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên - Môi trường, Văn hóa - Thông tin, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động và TBXH, Nội vụ, Thanh tra huyện, Văn phòng HĐND - UBND huyện, Chi cục Thống kê huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả sơ bộ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về bầu cử, huyện đã triển khai thực hiện các bước theo đúng quy trình và thời gian quy định. Ngày bầu cử diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng luật. Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện đảm bảo quy định của pháp luật, đại biểu được bầu đại đa số có tỷ lệ tín nhiệm cao. Tiếp đó hội nghị đã nghe, cho ý kiến về Chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới. Trong đó, đối với công tác bầu cử, giao UBBC huyện khẩn trương hoàn thiện các nội dung liên quan đảm bảo thời gian quy định; yêu cầu Ban Tổ chức Huyện ủy tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy nội dung liên quan để chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ Nhất, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định; lưu ý Thường trực HĐND huyện chuẩn bị các điều kiện để tiến hành kỳ họp thứ Nhất, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời hướng dẫn,chỉ đạo, đôn đốc Thường trực HĐND các xã, thị trấn tổ chức kỳ họp thứ Nhất nhiệm kỳ 2021-2026. Giao các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo thời gian quy định.

Đối với Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 -2025, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ và các phòng ngành tiếp tục nghiên cứu, cho ý kiến để sớm ban hành chương trình cụ thể, trên cơ sở khai thác, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của huyện, phù hợp với định hướng của các Nghị quyết, xây dựng huyện Thọ Xuân trở thành một trong 4 trung tâm kinh tế động lực của tỉnh, một trong những huyện dẫn đầu của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội vào năm 2025, đến năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đã quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid - 19 và bệnh viêm da nổi cục ở trân bò trên địa bàn huyện./.                                                                               Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân