Hội LHPN huyện Thọ Xuân: Hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Đăng lúc: 19/01/2022 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2022, sáng 19/1/2022, Hội LHPN huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Thọ Xuân khóa XXVI; Chủ tịch Hội LHPN các xã - thi trấn trên địa bàn; Chủ tịch Hội phụ nữ Công an huyện; Chủ nhiệm CLB doanh nhân nữ và các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2021.

Năm 2021, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch covid-19, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã chủ động chuyển đổi cách thức triển khai thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Trong đó, nổi bật là chủ động trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên phụ nữ phòng chống dịch covid-19 với các nguồn lực vận động gần 2 tỷ đồng; tích cực tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tập trung chỉ đạo Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở và tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện thành công tốt đẹp.

Các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đề ra cơ bản đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức, như: Vận động thành lập 40 doanh nghiệp; trao hỗ trợ 4 mái nhà tình thương trị giá số tiền 120 triệu đồng; trao hỗ trợ 68 con bê sinh kế, trị giá 680 triệu đồng; xây dựng 20 mô hình “Nhà sạch - Vườn đẹp”, hỗ trợ 1.075 thùng đựng rác, 13.200 cây giống trồng hàng rào xanh, 70 chậu hoa giấy với tổng trị giá 294 triệu đồng;  ra mắt 78 CLB gia đình "5 không, 3 sạch"; 44 mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”; 44 mô hình “Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ”; 40 mô hình “Chi hội phụ nữ tư quản vệ sinh an toàn thực phẩm”; 13 CLB “Phụ nữ sản xuất  kinh doanh tiêu dùng thực phẩm sạch”; 30 CLB “Gia đình hạnh phúc bền vững nuôi dạy con tốt”; 86 mô hình “Làn nhựa thay thế túi ni lông”; nhận đỡ đầu 35 trẻ mồ côi, hỗ trợ 120 triệu đồng;  trao 1.857 suất quà, trị giá 657 triệu đồng....Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại Nhân dân được quan tâm. Với những hoạt động thiết thực, cụ thể, hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021 được cấp ủy Đảng và Hội cấp trên ghi nhận và đánh giá cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ cách làm hay, sáng tạo; nêu rõ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở. Đồng thời, đề xuất và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên và Nhân dân; tuyên truyền, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, trọng tâm là Nghị quyết của cấp ủy các cấp về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 và Nghị quyết số 10 ngày 10/1/2022 của BTV Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới; Thực hiện hiệu quả chương trình công tác hội, các phong trào thi đua, các cuộc vận động; Tiếp tục tổ chức các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và các công trình, phần việc thiết thực ý nghĩa hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII....

Dịp này, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam" cho đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Thọ Lập, 22 đồng chí là cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở và 1 hội viên phụ nữ; Tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 1 cá nhân.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá tặng Bằng khen cho 6 tập thể. BTV Hội LHPN huyện Thọ Xuân tặng Giấy khen cho 16 tập thể và 19 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua năm 2021.

Cũng tại hội nghị, Hội LHPN huyện đã phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân