Hội CCB xã Thọ Lộc thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

Đăng lúc: 02/12/2022 (GMT+7)

Phát huy phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ, thời gian qua, Hội CCB xã Thọ Lộc đã đoàn kết, đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tạo được sự chuyển biến lớn và đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần cùng địa phương xây dựng xã NTM nâng cao năm 2022.

tl2.png
CCB Lê Viết Hùng, thôn 1, xã Thọ Lộc với xuất phát điểm trước đây đời sống gia đình chủ yếu dựa vào cây lúa là chính nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Nhưng với mong muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, sau nhiều trăn trở tìm hướng đi đồng thời được sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện giúp đỡ của anh em, bạn bè, nhất là Hội CCB xã Thọ Lộc, CCB Lê Viết Hùng và gia đình đã mạnh dạn thuê đất, đầu tư vốn xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi kết hợp trồng cây ăn quả gồm bưởi Diễn, bưởi Da xanh và bưởi Đào đường. Nhờ chăm chỉ học hỏi kinh nghiệm, tìm tòi phương pháp phù hợp, đến nay, trang trại của gia đình CCB Lê Viết Hùng đã phát triển ổn định và cho thu nhập cao. CCB Lê Viết Hùng, nói:
tl.png

Hội CCB xã Thọ Lộc hiện có gần 400 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 6 chi hội. Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng đời sống cán bộ, hội viên, thời gian qua, Hội CCB xã Thọ Lộc đã tuyên truyền, vận động hội viên CCB tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, giúp nhau xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng. Hội viên trong các Chi hội đã chủ động, đi đầu trong việc áp dụng các tiến bộ  khoa học kĩ thuật vào sản xuất, chăn nuôi; Nhiều hội viên tham gia làm các mô hình gia trại, trang trại hàng năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Nhiều hội viên thành lập các tổ thợ Mộc, thợ nề tạo thêm công ăn việc làm cho hội viên, thu nhập hàng tháng từ 3.500.000 đến 4.500.000 đồng, góp phần tăng tỷ lệ hộ hội viên khá, hộ giàu, nhiều hội viên đã thoát nghèo có thu nhập ổn định.
tl1.png

Hội cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên CCB tham gia thực hiện các giải pháp, góp phần đảm bảo VSMT trên địa bàn, trong đó trọng tâm là công tác vệ sinh môi trường đồng ruộng. Trong năm 2022, Hội đã mua 30 bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật, trị giá trên 20 triệu đồng, nâng tổng số bể hiện có lên 64 bể, đặt ở các xứ đồng của địa phương, định kỳ 6 tháng thu gom 1 lần. Từ đầu năm 2022 đến nay, Hội đã thu gom rác thải thuốc BVTV đợt 1 được trên 100 kg; Đảm nhận 7 đoạn đường tự quản; Tuyên truyền hội viên mua thùng đựng rác thải sinh hoạt tại gia đình và tích cực phối hợp, tham gia thực hiện các phần việc xây dựng NTM nâng cao tại địa phương; Làm đường cờ với tổng chiều dài 300 m, trị giá 6 triệu đồng ,… Hội còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CCB, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; Tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân tham gia xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT; Thành lập và duy trì hoạt động các mô hình Tổ 3/1, Tổ 3 chủ động, góp phần giữ gìn ANTT trên địa bàn xã. Với những kết quả đã đạt được, Hội CCB xã Thọ Lộc đã vinh dự được các cấp, ngành tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.
tl4.png
 Đồng chí Lê Hữu Hưng, Chủ tịch Hội CCB xã Thọ Lộc, cho biết: " Trong thời gian tới, Hội CCB xã Thọ Lộc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các mô hình như: Tổ 3/1; Thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV ngoài đồng ruộng... Phối hợp với UBND xã thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao".
tl3.png

Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, cán bộ, hội viên Hội CCB xã Thọ Lộc tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QPAN, xây dựng thành công xã NTM nâng cao theo kế hoạch đề ra./.

Lê Hải - Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân