Hội CCB tỉnh Thanh Hoá: Kiểm tra Ban Thường vụ Hội CCB huyện Thọ Xuân về thực hiện nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm 2021

Đăng lúc: 09/06/2021 (GMT+7)

Sáng 8/6/2021, đoàn công tác của Hội CCB tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Nguyễn Tiến Quynh, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra Ban Thường vụ Hội CCB huyện Thọ Xuân về thực hiện nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm 2021. Dự buổi kiểm tra về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí trong BTV Hội CCB huyện Thọ Xuân.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tiến Quynh, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Hội CCB huyện Thọ Xuân đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, trong đó cán bộ, hội viên đã phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, không quản ngại khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Hội và địa phương đề ra; phối hợp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; phối hợp thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh đề nghị Hội CCB huyện nghiêm túc tiếp thu,  khắc phục một số thiếu sót mà các thành viên trong Đoàn đã chỉ ra. Đồng thời nhấn mạnh: Các bộ, hội viên CCB huyện Thọ Xuân tiếp tục củng cố, xây dựng, Hội CCB vững mạnh về mọi mặt. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ hội có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, sâu sát, gắn bó với công tác hội và phong trào CCB. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, để cán bộ, hội viên CCB gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo QĐ 217, 218 của Bộ Chính trị. Nêu cao ý chí tự lực, tự cường, không cam chịu đói nghèo, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, làm giàu cho mình và cho xã hội. Đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ CCB gặp khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống của CCB. Luôn gắn chặt phong trào thi đua “CCB gương mẫu” với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, đơn vị bằng nhiều việc làm chất lượng, hiệu quả. Tiếp tục duy trì họat động hiệu quả của các mô hình. Các cấp Hội CCB cần chủ động phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn Thanh niên làm nòng cốt tham gia giáo dục lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ. Thực hiện hoàn thành các nhiêm vụ đề ra trong năm 2021.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân