Hội CCB huyện Thọ Xuân: Tổng kết phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2016- 2021

Đăng lúc: 25/06/2021 (GMT+7)

Sáng 25/6/2021, Hội Cựu chiến binh huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2016- 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Quynh, PCT Hội cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân; Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy,  trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng nội vụ, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội; các đồng chí Thường trực Hội CCB huyện; Chủ tịch Hội CCB các xã, thị  trấn, cơ quan đơn vị khối 487; các điển hình tiên tiến ở các xã, thị trấn.

Thực hiện các mục tiêu của phong trào” CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, 5 năm qua, các cấp Hội CCB huyện Thọ Xuân đã tích cực tuyên truyền, động viên hội viên tương trợ giúp nhau vượt qua khó khăn thực hiện tốt phong trào. Tổ chức thành lập  và duy trì hoạt động các câu lạc bộ làm kinh tế giỏi.

Để giúp hội viên nâng cao kiến thức KHKT áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, Hội đã tổ chức cho cán bộ - hội viên tham quan học tập các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi tại 1 số địa phương trong huyện. Phối hợp với phong Nông nghiệp và PTNT, Trạm khuyến nông mở các lớp tập huấn chuyển giao KHKT. Đồng thời các cấp hội cũng đã mở nhiều lớp tập huấn về sử dụng vốn vay, tập huấn xóa đói giảm nghèo, nâng cao kiến thức làm kinh tế, bảo vệ môi trường… thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Để tạo điều kiện cho hội viên có vốn phát triển sản xuất, những năm qua, các cấp hội CCB cũng đã ký ủy thác vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội với số tiền hàng chục tỷ đồng giúp hàng nghìn hộ lượt vay. Ngoài ra, còn huy động từ nguồn vốn khác, Nhiều gia đình hội viên được vay vốn vươn lên thoát nghèo. Số hộ nghèo năm 2016 là 8,63%, năm 2021 giảm xuống  hộ  nghèo còn 0,43 %. Phong trào thi đua  đã động viên, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tính cần cù, năng động, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, tạo động lực mới, nhân tố mới trong cán bộ, hội viên; góp phần thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát huy truyền thống” Bộ đội cụ Hồ” và những kết quả đạt được, Hội CCB huyện Thọ Xuân tiếp tục đẩy mạnh phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo bền vững, làm kinh tế giỏi, góp phần đưa huyện Thọ Xuân đến năm 2025 trở thành một trong những huyện dẫn đầu cảu tỉnh về phát triển kinh tế- xã hội, đến năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Quynh, Phó  Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thanh Hóa và  đồng chí Nguyễn  Xuân Hải: Uỷ viên BTVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” của Hội Cựu Chiến binh huyệnThọ Xuân giai đoạn 2016-2021. Để đưa phong trào Cựu Chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững đi vào chiều sâu, đạt kết quả cao hơn, thời gian tới các đồng chí đề nghị: Hội Cựu Chiến binh huyện Thọ Xuân phát huy  bản chất truyền thống người lính Cụ Hồ  khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và giúp nhau làm kinh tế giỏi và làm giàu góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, nhân rộng mô hình, điển hình của các tập thể, cá nhân tiêu biểu; đi đôi với phát triển kinh tế, các cấp hội cần thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội; tiếp tục quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa các hội viên trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2021- 2026, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra.

Nhân dịp này, TW Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 cá nhân;  UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen cho 1 cá nhân; Hội CCB tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen cho 2 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân; Hội CCB huyện Thọ Xuân tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2016-2021.

Lê Thị Hà, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân