Hội CCB huyện Thọ Xuân tổ chức nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

Đăng lúc: 16/07/2021 (GMT+7)

Chiều 16/7/2021, Hội CCB huyện tổ chức nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

( Toàn cảnh hội nghị)

Trong 6 tháng đầu năm 2021, các cấp Hội CCB từ huyện đến cơ sở đã quán triệt thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng và của Hội cấp trên, chủ động triển khai thực hiện toàn diện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội, tích cực tham gia các phong trào, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền, động viên hội viên CCB tích cực lao động sản xuất và phát triển các ngành nghề để cải thiện đời sống và nâng cao thu nhập và huy động các nguồn vốn vay từ các ngân hàng giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời các cấp Hội cũng đã chủ động triển khai thực hiện kế hoạch xóa nhà dột nát cho CCB có hoàn cảnh khó khăn trong huyện, đến nay đã bàn giao 2 ngôi nhà cho 2 gia đình hội viên khó khăn; thực hiện tốt các chương trình phối hợp về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, VSMT; Hội CCB các xã, thị trấn đã thu gom rác thải, bao gói thuốc BVTV ngoài đồng ruộng đưa vào bể chứa tập trung để đưa đi tiêu hủy tại nhà máy xử lý rác thải Nghi Sơn với hơn 5 tấn rác thải; Xây mới được 45 bể lưu chứa rác thải là chai lo, bao bì thuốc BVTV; thành lập mới 2 doanh nghiệp; vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; Phối hợp tốt với Công an huyện trong tham gia đảm bảo ANTT và ATGT, duy trì tốt  hoạt động của tổ "3/1"; tham gia cùng các ban, ngành địa phương tuyên truyền, giám sát các đối tượng về thực hiện quy định “5K” của Bộ Y tế v.v... Bên cạnh đó các cấp Hội còn thực hiện công tác  giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định số 217, Quyết định số 218 của Bộ Chính trị và thực hiện tốt  công tác Xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh; quan tâm thăm hỏi tặng quà, giúp đỡ các đối tượng hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn trong các ngày lễ, Tết.

( Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị)

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021, các cấp hội CCB trong huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII). Phối hợp tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; củng cố, phát huy vai trò các tổ " 3 chủ động, không để xảy ra bị động, bất ngờ trước mọi tình huống; triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Hội CCB các cấp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027; thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, hoàn thành 8 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại hội nghị, Hội CCB huyện đã phát động quyên góp ủng hộ nhân dân xã Xuân Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lê Thơ, trung tâm VHTT, TT&DL Thọ Xuân