HĐND xã Thọ Xương khoá XX, NK 2021 - 2026: Tổ chức kỳ họp thứ Nhất

Đăng lúc: 28/06/2021 (GMT+7)

Sáng 28/6/2021, HĐND xã Thọ Xương khoá XX, NK 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Nhất để kiện toàn các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã và xem xét một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân; đại diện Ban Pháp chế HĐND huyện. Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và các đại biểu HĐND xã Thọ Xương khoá XX, NK 2021 - 2026.

Xã Thọ Xương đã thành lập BCĐ, thành lập Ủy ban bầu cử xã; thành lập các Tiểu ban tham mưu cho Ban chỉ đạo và Uỷ ban bầu cử xã; MTTQ địa phương cũng đã xây dựng và triển khai kế hoạch MTTQ tham gia thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tổ chức các Hội nghị hiệp thương thoả thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, số lượng đại biểu HĐND xã Thọ Xương được bầu theo luật định là 26 đại biểu; số đại biểu được giới thiệu ứng cử là 42 người. Công tác thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử được xã Thọ Xương thực hiện suốt nhiều tháng qua. Cơ sở vật chất và các văn bản thủ tục hành chính, cũng như các văn bản luật phục vụ cho công tác bầu cử tại địa phương được tổ chức thực hiện triển khai bài bản đầy đủ theo các trình tự cũng như thời gian mà  Ủy ban bầu cử cấp trên hướng dẫn.

Để chủ động phòng chống dịch covid-19 các tổ bầu cử và cử trỉ trong xã đều thực hiện nghiêm các quy định về bầu cử và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh Thanh Hóa. Với tỷ lệ 98,5% cử tri hăng hái tham gia, ngày bầu cử ở xã Thọ Xương diễn ra an toàn, đúng luật định và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tại Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND xã; bầu Chủ tịch UBND, các Phó chủ tịch UBND, ủy viên UBND xã. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã  Thọ Xương tín nhiệm bầu với tỷ lệ cao, đạt 100%.

Sau khi tổ chức thành công kỳ họp thứ Nhất và bầu ra bộ máy chính quyền cấp xã của khóa mới. HĐND xã Thọ Xương tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của chính quyền; đổi mới hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị, phát huy được sức mạnh và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, phấn đấu năm 2021 đạt xã NTM nâng cao, đến năm 2025 đạt 12 chỉ tiêu về cơ sở hạ tầng theo tiêu chí Phường.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân

.