ĐỒNG CHÍ PHÓ BÍ THƯ THUỜNG TRỰC HUYỆN ỦY NGUYỄN NGỌC THỨC DỰ NGÀY HỘI ĐĐK TOÀN DÂN TỘC TẠI KHU DÂN CƯ THÔN 10 XÃ THUẬN MINH

Đăng lúc: 15/11/2021 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 /18-11-2021), chiều 15/11/2021, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư thôn 10, xã Thuận Minh.

Cùng dự ngày hội có đồng chí Trịnh Ngọc Tấn, Huyện uỷ viên, phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Huyện ủy phụ trách xã Thuận Minh; đại diện Ban Thường trực UBMTTQ huyện; Văn phòng Huyện uỷ; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Thuận Minh cùng cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư thôn 10 xã Thuận Minh.

(Đ/c Lê Ngọc Bình, Trưởng Ban CTMT thôn 10, xã Thuận Minh đọc truyền thống lịch sử của MTTQ VN và báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại thôn 10)

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Ngọc Thức cùng các đại biểu và nhân dân thôn 10, xã Thuận Minh đã ôn lại lịch sử 91 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam.

Thôn 10, xã Thuận Minh có 124 hộ với 556 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo. Thu nhập bình quân của người dân trong thôn năm 2021 ước đạt 47 triệu đồng/năm; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96,7%, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, công tác vệ sinh môi trường, ATTP được đảm bảo.

Tình hình an ninh trật tự trong thôn được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Thôn cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần phòng chống dịch covid – 19; Thường xuyên thăm hỏi, động viên giúp đỡ các gia đình chính sách,...phong trào khuyến học, khuyến tài đã được các gia đình, dòng họ, các tập thể, cá nhân trong thôn quan tâm...

Nói chuyện với nhân dân trong thôn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Ngọc Thức biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Chi bộ, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể và nhân dân Khu dân cư thôn 10, xã Thuận Minh trong suốt thời gian qua. Đồng thời, đề nghị thôn tiếp tục phát huy giá trị, ý nghĩa tích cực của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, gắn với thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân. Quan tâm đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào khuyến học, khuyến tài, văn hoá văn nghệ, TDTT nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn cùng các ban, ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước khu dân cư; mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên đi đầu, gương mẫu trong mọi lĩnh vực; chủ động phát hiện, tham gia giải quyết, hòa giải các vấn đề bức xúc ngay trong thôn, xóm; Cấp ủy, chi bộ thôn cần phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng phát triển kinh tế xã hội, chuyển dịch cơ cấu cây trồng và thực hiện các chế độ chính sách của Đảng, nhà nước đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai tạo đồng thuận cao trong khu dân cư; thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chăm lo bồi dưỡng và phát triển đảng viên mới, đảng viên trẻ, phấn đấu giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị Đảng ủy, UBND xã Thuận Minh thường xuyên quan tâm, chăm lo, phối hợp, tạo điều kiện thuật lợi nhiều hơn nữa cho thôn 10 phát triển đi lên. Đồng thời, chỉ đạo MTTQ và các tổ chức thành viên, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong giai đoạn mới, có đóng góp tích cực để xây dựng huyện Thọ Xuân trở thành thị xã vào trước năm 2030.

Trước mắt, để đảm bảo thích ứng an toàn toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid – 19, đề nghị cấp ủy chi bộ thôn, Tổ giám sát cộng đồng, các tổ an ninh xã hội và các hộ gia đình trong thôn phải thường xuyên cập nhật, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch với phương châm “mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ trong công tác phòng, chống dịch”, đặc biệt là trong việc nắm bắt, quản lý, theo dõi, giám sát công dân từ các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương; chủ động tham gia giám sát, phát hiện, tố cáo, tố giác những đối tượng đang thực hiện cách ly, theo dõi y tế tại nhà thực hiện không nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch trên địa bàn.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đã tặng quà của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho cán bộ,  đảng viên và nhân dân khu dân cư thôn 10, xã Thuận Minh.

Cùng dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho tập thể thôn 10, xã Thuận Minh có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh và công tác mặt trận năm 2021"; Chủ tịch UBND xã Thuận Minh đã khen thưởng khu dân cư thôn 10, xã Thuận Minh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc vận động" Toàn dân đoàn kết XD NTM, đô thị văn minh năm 2021".

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân