Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng làm việc với thị trấn Thọ Xuân

Đăng lúc: 04/06/2021 (GMT+7)

Chiều 3/6/2021, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã làm việc với thị trấn Thọ Xuân về tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 7 tháng cuối năm 2021. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Trịnh Duy Niệm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Lý Đình Sỹ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan. Các đồng chí cán bộ chủ chốt thị trấn Thọ Xuân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của thị trấn Thọ Xuân 5 tháng đầu năm 2021, trong đó đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu kép tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Một số chỉ tiêu đạt kết quả tốt như  thành lập mới 5 doanh nghiệp, đạt 45,45% so với chỉ tiêu huyện giao; hoàn thành chỉ tiêu thu thuế môn bài năm 2021 đạt 100% KH; tỷ lệ BHYT đạt 96,22% vượt chỉ tiêu được giao. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định, chính sách xã hội được quan tâm. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được được giữ vững. Đặc biệt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị trấn thành công tốt đẹp.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm 2021 của thị trấn Thọ Xuân đó là: Việc thực hiện các nhiệm vụ UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện giao có một số nhiệm vụ còn chậm, chất lượng hạn chế, phải đôn đốc nhiều lần, có việc chưa hoàn thành. Công tác giải quyết đơn thư có nhiều chuyển biến tích cực, xong tiến độ giải quyết đơn thư, giải quyết đề nghị chậm so với kế hoạch đề ra. Một số bức xúc của công dân chưa được giải quyết dứt điểm, để công dân phản ánh nhiều. Tình trạng vi phạm về khoáng sản trên địa bàn chưa được xử lý triệt để. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn hành lang giao thông còn hạn chế, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi buôn bán chưa được khắc phục, việc giải quyết dứt điểm tình trạng họp chợ cóc chưa triệt để. Tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm ma túy, tệ nạn cờ bạc, đòi nợ thuê.

Về nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Thị trấn Thọ Xuân tập trung rà soát lại các chương trình hành động, chương trình trọng tâm, kế hoạch hành động thực hiện khâu đột phá, thực hiện tốt các quy hoạch, kế hoạch, đề án, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Thọ Xuân lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả vừa phòng chống dịch bệnh,vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới; trong đó, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, đảm bảo an ninh trật tự. Phối hợp với các đơn vị liên quan điều chỉnh quy hoạch thị trấn Thọ Xuân đảm bảo xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của huyện. Huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng vào cuộc, tận dụng tối đa các nguồn lực hoàn thiện các cơ sở hạ tầng theo tiêu chí phường, phấn đấu đến năm 2022 đạt các tiêu chí phường theo quy định. Quan tâm đầu tư các trục đường giao thông, trồng cây xanh tạo điểm nhấn. Quản lý chặt chẽ ài nguyên khoáng sản, xây dựng quy chế quản lý đô thị. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành và quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong năm 2021. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ngành phối hợp thị trấn Thọ Xuân khẩn trương rà soát cơ sở hạ tầng theo 12 tiêu chí cấp phường. Nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành, xây dựng kế hoạch với lộ trình phù hợp hoàn chỉnh các tiêu chí chưa hoàn thành trong năm 2021.

Về thực hiện công tác giải toả chợ tự phát trên địa bàn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Thị trấn Thọ Xuân tiếp tục thực hiện nghiêm phương án số 141 của UBND huyện về “Giải phóng, lòng, lề đường, vĩa hè và giải tỏa các tụ điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2021”.  Phòng Kinh tế Hạ tầng chủ trì phối hợp với Trung tâm VHTT, TT và DL huyện đẩy mạnh tuyên truyền về việc thực hiện chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, nề nếp, thực hiện quy định về hành lang an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và quy hoạch chợ. Các hành vi phạm pháp luật liên quan đến họp chợ tạm. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao nhiêm vụ cho Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân trực tiếp chỉ đạo giải toả chợ tạm tại khu 6 thị trấn Thọ Xuân hoạt động không đúng quy định. Chỉ đạo ký cam kết với các hộ kinh doanh tại chợ nếu vi phạm quy định sẽ bị tịch thu hàng hoá. Làm việc với chủ hộ có đất ở khu vực chợ tạm về một số vấn đeề liên quan. Xây dựng phương án, Thành lập tổ công tác thực hiện việc giải toả chợ tạm. Ký cam kết với Chủ tịch UBND huyện về việc thực hiện giải toả chợ tạm. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ngành có liên quan phối hợp với thị trấn Thọ Xuân giải quyết dứt điểm chợ tạm tại khu 6 thị trấn Thọ Xuân theo mốc thời gian quy định, trong đó thời gian ra quân giải toả chợ tạm từ ngày 20 đên sngayf 30/6/2021.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tin tưởng với truyền thống đoàn kết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Thọ Xuân sẽ nỗ lực vượt khó hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong năm 2021  xứng đáng với vị thế  là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện Thọ Xuân, là hình mẫu để các đơn vị khác học tập và làm theo.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân