Đoàn Đại biểu của tỉnh dâng hương tại khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 28/07/2023 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (29/7/1930 – 29/7/2023), sáng 28/7/2023, đoàn đại biểu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân, nơi diễn ra hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh.

yt.png
Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Lê Tiến Lam, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Quang Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Tiến, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở ngành cấp tỉnh.
yt1.png
Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thọ Lập.
yt2.png
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên và đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ những chiến sỹ cộng sản thế hệ đầu tiên đã xây dựng nên Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa và đặt nền móng cho phong trào cách mạng của tỉnh.
A O NGUYEN.jpg

yt7.png
Cách đây 93 năm, ngày 22/7/1930, tại nhà của đồng chí Lê Văn Sỹ, làng Yên Trường, xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân, chi bộ cộng sản đầu tiên của huyện Thọ Xuân được thành lập. Đúng 1 tuần sau đó, cũng tại ngôi nhà này, đã diễn ra hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, trên cơ sở hợp nhất 3 chi bộ cộng sản đầu tiên gồm: chi bộ Hàm Hạ (huyện Đông Sơn), chi bộ Thiệu Hóa và chi bộ Thọ Lập (huyện Thọ Xuân). Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng, là mốc son trong lịch sử cách mạng của tỉnh Thanh Hóa.
yt8.png
Suốt 93 năm qua, Đảng bộ tỉnh đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Tiếp bước truyền thống và tấm gương của các thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hoá nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu, các vị cách mạng tiền bối đã lựa chọn, nỗ lực ra sức phấn vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về xây dựng và phát triển Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đưa Thanh Hoá trở thành cực tăng trưởng trong tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc; trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.
yt10.png
Ghi lưu bút vào sổ vàng truyền thống, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên thành kính viết: “Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (29-7-1930 - 29-7-2023), hôm nay, Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các bậc tiền bối cách mạng, những chiến sỹ cộng sản kiên trung - đảng viên thế hệ đầu tiên đã xây dựng nên Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa và đặt nền móng cho phong trào cách mạng của tỉnh.
Tiếp bước truyền thống hào hùng của quê hương và noi gương các thế hệ tiền bối cách mạng đi trước; Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh nguyện tuyệt đối trung thành với con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ kính yêu và các bậc tiền bối cách mạng đã lựa chọn, tiếp tục phát huy thành tựu 93 năm xây dựng và trưởng thành, đoàn kết một lòng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh đề ra, xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại; tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước, xứng đáng với những công lao to lớn của các bậc tiền bối cách mạng đi trước”.
yt13.png
yt12.png

yt11.png
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ và các thành viên trong đoàn, lãnh đạo huyện Thọ Xuân cũng đã đến thắp hương tưởng niệm đồng chí Lê Văn Sỹ, một trong 3 đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đầu tiên và tặng quà cho ông Lê Văn Thìn, con trai đồng chí Lê Văn Sỹ tại nhà riêng của ông Lê Văn Thìn.
yt15.png

yt14.png
Cùng dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ và đoàn công tác của tỉnh, lãnh đạo huyện Thọ Xuân đã thăm, kiểm tra tiến độ thi công Khu Resort Sao Mai Thanh Hóa tại xã Thọ Lâm huyện Thọ Xuân./.
Lê Hải – Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân