Đảng uỷ Công an huyện: Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025 trong Công an Thọ Xuân

Đăng lúc: 08/09/2022 (GMT+7)

Thực hiện Điều lệ Đảng, Kế hoạch số 104-KH/HU ngày 31/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân về tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 và Hướng dẫn số 07-HD/ĐUCA ngày 09/5/2022 của Đảng ủy Công an tỉnh về Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 trong Công an Thanh Hóa, đến hết tháng 8/2022, Đảng ủy Công an huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn 09/09 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ và 30/30 Chi bộ Công an xã, thị trấn chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025, đạt tỷ lệ 100%, đảm bảo đúng tiến độ theo chỉ đạo của huyện.

CA3.jpg
Theo đó, bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, Đảng ủy Công an huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức cụ thể và các văn bản hướng dẫn về xây dựng văn kiện, đề án nhân sự Đại hội; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy cấp xã, thị trấn trong chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi bộ Công an cấp xã, đảm bảo tính thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo. Đồng thời, tổ chức các hội nghị phê duyệt nội dung và đề án nhân sự của các Chi bộ trước khi tiến hành đại hội; tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm sau khi tổ chức đại hội điểm; hầu hết đại hội các chi bộ đều có đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện dự theo dõi, chỉ đạo.
CA4.jpg
Do làm tốt công tác chuẩn bị, nên tất cả các chi bộ đều hoàn thành đầy đủ các nội dung chương trình Đại hội đề ra. Trong đó, việc bầu chi ủy, bí thư, phó bí thư đều bầu 1 lần đủ số lượng, số phiếu tập trung cao. Ngay sau Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025, Đảng ủy đã chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ đã khẩn trương tiến hành rà soát, bổ sung quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho các chi ủy viên và xây dựng chương trình công tác.

CA1.jpg

cA2.jpg

Cùng với công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, Đảng ủy Công an huyện đã chú trọng chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng trong Công an Thọ Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Đại hội. Cũng như phát động cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ hăng hái thi đua, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của Đảng, Nhà nước, ngày truyền thống của lực lượng CAND, đặc biệt là kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Công an huyện Thọ Xuân (15/8/1952 - 15/8/2022), góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Qua đó, khẳng định Đại hội các Chi bộ đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng bộ và lực lượng Công an Thọ Xuân./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân