Đảng uỷ Công an huyện: Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong Công an Thọ Xuân

Đăng lúc: 14/05/2022 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 56-KH/ĐUCA ngày 11/3/2022 của Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong Công an Thanh Hóa, trên cơ sở hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân, Đảng ủy Công an huyện đã triển khai tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Công an Thọ Xuân.

Theo đó, Đảng ủy Công an huyện đã triển khai tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Công an Thọ Xuân với hình thức tổ chức hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình; Thực hiện từ quý I đến quý II/2022, với chủ đề “Phát huy truyền thống vẻ vang, Công an Thọ Xuân gương mẫu, đi đầu xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh”.

CA1.jpg
 (Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Chấp hành Đảng bộ Công an huyện Thọ Xuân về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong Công an Thọ Xuân giai đoạn 2017-2021)

Để đợt sinh hoạt chính trị được tổ chức đồng bộ, thống nhất, có chất lượng, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Công an huyện Thọ Xuân đã chủ động báo cáo Thường trực Huyện ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đợt sinh hoạt chính trị trong lực lượng Công an Thọ Xuân, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy cấp xã trong chỉ đạo tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tại chi bộ công an cấp xã.
Quá trình tổ chức thực hiện, Đảng ủy đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, trong đó có phân công địa bàn dự theo dõi, đánh giá việc tổ chức hội nghị kiểm điểm tại các đơn vị. Đồng thời, thường xuyên đôn đốc các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc điểm, tình hình và chức năng, nhiệm vụ nhằm chuẩn bị tốt các nội dung kiểm điểm để tổ chức có chất lượng hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình. Bên cạnh đó, để việc thực hiện kiểm điểm mang lại hiệu quả thiết thực cho công tác xây dựng Đảng, XDLL, Đảng ủy Công an huyện đã gợi ý kiểm điểm đối với các tập thể, cá nhân còn tồn tại nhiều hạn chế, khuyết điểm, cần kiểm điểm sâu. Nội dung gợi ý kiểm điểm được mở rộng và ngày càng cụ thể. Qua đó, có tác dụng cảnh báo, nhắc nhở kịp thời đối với từng đối tượng được gợi ý kiểm điểm.
CA.jpg

Tính đến ngày 13/5/2022, Đảng ủy Công an huyện và các chi bộ trực thuộc, chi bộ công an cấp xã cơ bản hoàn thành việc tổ chức hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, bảo đảm đúng tiến độ và các yêu cầu đề ra theo kế hoạch. Do làm tốt công tác quán triệt, nên nhìn chung, việc tổ chức hội nghị kiểm điểm tại các chi bộ diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình, nguyên tắc, bí thư chi bộ và từng cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần “tự soi, tự sửa”, qua đó, các tập thể, cá nhân đã nhận diện, làm rõ và chỉ ra được các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, khắc phục và hạn chế tối đa việc kiểm điểm chung chung.
Thời gian tới, Đảng ủy Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục quán triệt sâu sắc, nâng cao nhận thức của các tổ chức đảng và đảng viên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Tổ chức nghiên cứu, quán triệt sâu, kỹ các nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp ủy cấp trên về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Từng bước nâng cao chất lượng việc tổ chức kiểm điểm, tự phê bình và phê bình hằng năm trong đảng bộ, lấy việc “tự soi, tự sửa” là nhiệm vụ thường xuyên. Chủ động xây dựng kế hoạch khắc phục các hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, không để kéo dài, trượt dài thành các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Chú trọng tổ chức rút kinh nghiệm sau tổ chức, kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân thực hiện tốt; phê bình, chấn chỉnh đối với những đơn vị thực hiện chưa nghiêm, hiệu quả thấp, đồng thời lựa chọn nhân rộng cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức sinh hoạt chính trị./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân