Đại hội Hội luật gia huyện Thọ Xuân lần thứ II, nhiệm kỳ 2021- 2026

Đăng lúc: 29/12/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 29/12/2021, Hội luật gia huyện Thọ Xuân đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2022.

Dự đại hội có các đồng chí Lê Đình Ty, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận; Ban Tổ chức Huyện ủy; MTTQ, LĐLĐ huyện, Phòng Nội vụ và hội viên Hội Luật gia huyện Thọ Xuân.

Hội Luật gia huyện Thọ Xuân hiện có 50 hội viên, sinh hoạt 4 chi hội. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội đã bám sát các quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác của Hội Luật gia, chủ động xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác, trong đó có nhiều nội dung, nhiều hoạt động có bước phát triển mới. Hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, phong phú, chất lượng công tác hội được nâng lên, góp phần có hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; Công tác tham gia xây dựng, phản biện chính sách, pháp luật được thực hiện có chất lượng; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được tăng cường và đạt hiệu quả rõ rệt.

Trong nhiệm kỳ 5 năm qua, Hội đã trực tiếp, chủ trì thực hiện 09 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu các văn bản pháp luật quan trọng, mới ban hành cho trên 2.000 lượt người là hội viên Hội Luật gia, cán bộ, công chức cấp huyện và cấp xã tại địa phương và một số cơ quan, đơn vị. Công tác tư vấn pháp luật,  trợ giúp pháp lý, tư vấn giải quyết khiếu nại và hòa giải ở cơ sở được mở rộng, nội dung, phương thức thực hiện ngày càng thiết thực, đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội và người dân, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân, tổ chức và giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội, tạo tiền đề để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương. Năm 2020, Hội Luật gia huyện Thọ Xuân đã vinh dự được Hội Luật gia Việt Nam tặng Bằng khen.

Nhiệm kì 2021-2026,  Hội Luật gia huyện Thọ Xuân tiếp tục tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện tốt các văn bản của Đảng và Nhà nước về công tác của Hội Luật gia, nhất là các văn bản mới ban hành; tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức hội vững mạnh, khẳng định rõ tính chất, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của hội; tăng cường phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, trong các hoạt động, góp phần củng cố, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Đình Ty, Phó chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thọ Xuân ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Hội Luật gia huyện Thọ Xuân đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Hội tập trung tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ: Tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh; tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên tham gia xây dựng, phản biện có chất lượng dự thảo các văn bản pháp luật, đề án của địa phương; thực hiện tốt công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn giải quyết khiếu nại, hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ trong nội bộ nhân dân, giám sát việc thi hành pháp luật ở địa phương...

Với tinh thần dân chủ, đúng điều lệ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện Thọ Xuân khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 8 đồng chí.

BCH Hội Luật gia huyện Thọ Xuân khóa II họp phiên thứ Nhất bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, PCT Hội, bầu Ban Kiểm tra. Đồng chí Trịnh Hải Quy, nguyên trưởng phòng Nội vụ huyện Thọ Xuân, Phó Chủ tịch Hội Luật gia huyện Thọ Xuân khóa I được bầu giữ chức Chủ tịch hội khóa II và đồng chí Đỗ Văn Hán, nguyên Viện trưởng Viện trưởng VKSND huyện Thọ Xuân tái cử chức danh Phó Chủ tịch hội Luật gia huyện Thọ Xuân.

Dịp này, Hội Luật gia huyện Thọ Xuân đã vinh dự được Hội Luật gia Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa. UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen cho đồng chí Trịnh Hải Quy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia huyện Thọ Xuân khóa I, nhiệm kỳ 2016-2021 đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa (24/01/2002 - 24/01/2022), góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân